cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Cách khử mùi hôi ống thoát nước trong nhà nhanh chóng

Chúng tôi sẽ mách các bạn rất nhiều cách khử mùi hôi ống thoát nước 1 cách dễ dàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Vậy thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Mùi hôi ống thoát nước của gia đình bạn thường xuyên xảy ra dẫn đến quá trình sinh hoạt của bạn cũng bị gián đoạn. Mùi hôi ống thoát nước nó còn bay lan cả ra bên ngoài phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Bạn đang cố gắng tìm cách xử lý nhưng không có biện pháp nào hoàn hảo để có thể cải thiện tình trạng mùi hôi ống thoát nước 1 cách triệt để.

Nguyên nhân và cách khử mùi hôi ống thoát nước


Trước khi tìm hiểu các cách khử mùi hôi ống thoát nước thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân nhé:

- Mùi hôi ống thoát nước có thể xuất hiện do rác thải lâu ngày tích tụ mà không được vệ sinh xử lý.

- Ống thoát nước bị tắc nghẽn do rác thải hay do vật cứng nên mùi hôi xuất hiện

- Đường ống thoát khí bị hư hỏng

- Hầm chứa bể phốt bị đầy và chưa được xử lý
 

cách khử mùi hôi ống thoát nước
Đường ống bụi bẩn gây tắc nghẽn
 

> > Xem thêm: Những cách khử mùi hôi trong nhà triệt để nhất

Bạn có thể sử dụng nước nóng để ấm ở nhiệt độ tầm 80 độ để giúp xử lý toàn bộ cặn bã chất thải được mềm ra và khi dội nước thì toàn bộ chất thải được đi nhanh nhất xuống hầm chứa

Chính những nguyên nhân này sẽ gây nên tình trạng mùi hôi ở ống thoát nước mà các bạn không thể nào biết. Khi ống thoát nước của bạn đang gặp những tình trạng này các bạn nên có biện pháp xử lý ngay và liền để tránh dẫn đến hiện tượng bốc mùi hôi thối nhé.

Cách khử mùi hôi ống thoát nước nhanh chóng nhất


Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách khử mùi hôi ống thoát nước tại nhà 1 cách rất đơn giản và rất dễ dàng.

Sử dụng những phương pháp thủ công

Vì mùi hôi thối phát ra từ ống thoát nước có thể do bị tắc nghẽn và không được vệ sinh nên các bạn cần phải vệ sinh thật sạch xung quanh ống thoát nước nhé.
 

cách khử mùi hôi ống thoát nước hiệu quả
Vệ sinh thường xuyên là cách để hạn chế mùi hôi
 

Tiến hành thông tắc ống thoát nước và khử mùi hôi ống thoát nước bằng các biện pháp sau:

- Trộn chung hỗn hợp backing soda muối và giấm đề không những giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn mà còn có thể khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

- Sử dụng rượu trắng hay giấm ăn: đổ chúng trực tiếp xuống ống cống nơi xảy ra mùi hôi và đợi sau 1 tiếng xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé!

Sử dụng các loại bột thông tắc

Bạn có thể sử dụng các loại bột thông tắc để có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn và từ đó mùi hôi cũng sẽ được cải thiện theo.

Các bạn có thể sử dụng các loại bột thông tắc như: bột thông tắc Micro.phot, bột thông tắc Hando, bột thông tắc Tracatu,.. bằng cách hòa lẫn chúng với nước và đổ trực tiếp xuống ống cống đợi qua đêm và tiến hành vệ sinh thật sạch là xong rồi nhé
 

5 cách khử mùi hôi ống thoát nước
Các loại bột thông tắc phổ biến
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả an toàn và dễ thực hiện

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các loại chất khử mùi như:

- Khử mùi Wave Fresher: với công dụng chính giúp khử toàn bộ mùi hôi thối phát ra từ ống cống, bồn cầu. Đặt sáp khử mùi Wave Fresher gần nơi ống thoát nước nơi phát ra mùi hôi để chúng có thể khử mùi.

Khử mùi Block: với khả năng chính giúp hấp thụ mùi hôi vô cùng hiệu quả mặc dù chúng lại không có được hương thơm dịu nhẹ như những loại sáp khử mùi khác.

Bạn có thể thực hiện lần lượt các cách khử mùi hôi ống thoát nước trên tùy vào từng trường hợp nên chính vì vậy mà chúng tôi mới  khuyên các bạn nên có tìm kĩ nguyên nhân trước khi tiến hành thực hiện.
 

5 cách khử mùi hôi ống thoát nước hiệu quả
Dịch vụ xử lý chuyên nghiệp
 

Nếu trường hợp xấu vấn đề mùi hôi này xuất phát từ các lỗi kĩ thuật và hầm chứa bị đầy thì bắt buộc các bạn cần phải gọi ngay cho dịch vụ thông tắc đường ống nhé. Những lỗi này đòi hỏi phải có kinh nghiệm cao mới có thể xử lý mùi hôi 1 cách triệt để và an toàn.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tự cải thiện mùi hôi ống thoát nước tại gia đình của bạn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này.

Tags: thông bồn rửa bát bằng baking soda, khử mùi cống bằng baking soda, thông cống bằng baking soda và dấm, cách thông bồn cầu bằng baking soda, thông cống bằng baking soda và muối, mẹo chữa cống hôi, khử mùi hôi lavabo, khử mùi hôi thoát sàn

Rút hầm cầu quận 2