cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt đơn giản tiện lợi

Việc cần xây dựng 1 hầm rút nước thải là điều cần thiết và bắt buộc ở mỗi hộ gia đình. Mỗi hộ gia đình cần phải có 1 chứa với nhiều thể tích khác nhau, tùy vào số lượng người sinh hoạt mà chúng ta có 1 hầm chứa phù hợp.

Vậy làm sao để có thể xây dựng cho gia đình mình 1 hầm rút nước thải sinh hoạt hợp lý và dễ dàng nhất?

Việc này các bạn không cần phải lo lắng nữa nhé, vì chúng tôi sẽ giúp các bạn cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt. Dù bạn là dân trong nghề và đang muốn tìm hiểu quy trình hay dân nghiệp dư tự mình muốn xây dựng cho gia đình bạn. Tất cả sẽ đều được giải đáp 1 cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Nhưng trước khi tìm hiểu kĩ hơn về các làm hầm rút nước thải sinh hoạt các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hầm rút là gì nhé?

Thông tin cơ bản và cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt


Hầm rút được hiểu đơn sơ theo nghĩ đơn giản là 1 hầm tự hoại có khả năng rút chất thải sinh hoạt từ gia đình. Hầm rút này được hoạt động có thể rút toàn bộ nước thải trong nhà không cho chúng tràn ra ngoài.
 

cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt
Hầm rút nước thải
 

> > Xem thêm: Cách khử trùng phòng ngủ để tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn

Mỗi hộ gia đình chúng ta cần phải có 1 hầm rút để chất thải không lọt ra ngoài và gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Các bạn nên xây dựng hầm rút cách xa nhà và xa nơi nguồn nước cấp cũng như nơi có khả năng hút nước thải tốt nhất để tránh hiện tượng hầm rút không hoạt động và bị hư hỏng khiến nước thải bị tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Để có 1 hầm rút sử dụng trong 1 thời gian dài và không bị hư hỏng các bạn nên tham khảo xây dựng tương đương với số lượng các thành viên trong gia đình và có thể 2 hoặc 3 ngăn nhé!

Một hầm rút phải có cấu tạo gồm 1 ngăn chứa và  1 ngăn lắng khi xây dựng nhé. Ngoài ra, 2 ngăn này cũng phải được thông với nhau và được đập nắp kín lại. Cùng với đó khi xây dựng hầm rút đòi hỏi các bạn phải có ống thoát khí để hầm chứa không bị nổ nhé và hạn chế mùi hôi bốc ngược trở lại bồn cầu nhà vệ sinh nhé.
 

cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt 2 ngăn
Hầm chứa 2 ngăn
 

Việc lắp đặt đường ống thoát khí này cũng khá quan trọng không kém gì với việc xây dựng. Bạn phải đặt ống thoát khi thẳng lên trời và canh cho chúng không bị bọt sủi dưới ống hầm chứa gây bị hư hỏng.

Vậy cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt được thực hiện như thế nào?

Cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt đơn giản vô cùng


Bước 1: Xác định vị trí cần thực hiện xây dựng hầm rút.

Bạn cần phải tìm đúng vị trí thuận tiện và tránh xa nguồn nước để không bị ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt gia đình bạn nhé.

Việc xác định vị trí thuận tiện nhất cũng khá quan trọng trong việc xây dựng hầm rút nước thải sinh hoạt.
 

cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt hay
Xác định vị trí xây dựng hầm
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi xe ô tô nhanh chóng và an toàn

Bước 2: Đo đạc diện tích

Tiến hành đo đạc diện tích và nhu cầu phù hợp đối lượng chất thải sinh hoạt hằng ngày với các thành viên gia đình làm sao cho tiện nhất và chính xác nhất.

Vì sao chúng tôi lại nói bước này khá quan trọng và phải kỹ lưỡng vì lượng chất thải của mỗi gia đình sẽ khác nhau nên sẽ có 1 diện tích hầm rút khác nhau. Nên rõ ràng và cụ thể để tránh bị tình trạng hầm rút nhanh đầy và nhanh hư hỏng.

Bước 3: Xây dựng ngăn chứa

Bạn có thể xây dựng 2 ngăn hoặc 3 ngăn tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn, 1 ngăn lóng chất thải và 1 ngăn nước. Khi xây dựng các bạn đặt 1 ống thoát hơi và phải lắp cao hơn mái nhà nhé.

Bước 4: Kiểm tra và sử dụng

Kiểm tra hoàn thiện và dọn dẹp sạch sẽ nơi đã thực hiện xây dựng và đưa vào sử dụng để chúng được tốt nhất. Mỗi gia đình chúng ta nên có 1 hầm rút để có thể rút chất thải và nước thải nhé!
 

cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt hiệu quả
Mỗi gia đình đều cần có hầm xử lý nước thải
 

Trên đây là toàn bộ quá trình xây dựng hầm rút nước thải sinh hoạt khá đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự thực hiện được. Nếu các bạn không muốn mất thời gian chi phí các bạn nên nhờ vào dịch vụ để họ có biện pháp xây dựng đúng kỹ thuật và không bị hư hỏng nhé!

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tags: cách làm hầm rút nước thải sinh hoạt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm chứa nước thải gia đình, xây hầm tự thấm, thoát nước tự thấm, xử lý hầm nước thải, hầm cầu tự thấm, cấu tạo bể tự thấm.

Rút hầm cầu quận 2