cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả nhanh chóng

Bồn chứa nước inox có cần vệ sinh định kỳ? Bao lâu thì phải vệ sinh bồn chứa nước? Tại sao phải vệ sinh bồn chứa nước? Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả?

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh, tẩy rửa đúng cách thì chiếc bồn inox nhà bạn sẽ dễ dàng xuất hiện những vết ố, vết bám trên thành bồn khiến cho nước trong bồn bị đục, bẩn do các chất bẩn đóng cặn lại. Ngoài ra, việc vệ sinh bồn nước inox không đúng cách cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu khác nữa.Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả. Cùng theo dõi nhe!

Tại sao cần biết cách vệ sinh bồn nước inox?


Như đã nói ở trên, nếu bồn nước không được vệ sinh, tẩy rửa đúng cách sẽ dẫn đến việc xuất hiện những vết ố, vết bám trên thành bồn nước khiến cho nước trong bồn bị vẩn đục, bị bẩn do các chất cặn bẩn đóng lại. Cặn bẩn đóng lại lâu ngày sẽ gây gỉ sét cho bồn nước từ đó gây rò rỉ nước dẫn tới lãng phí tài nguyên nước, tạo cơ hội cho các loài vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh xâm nhập vào nguồn nước gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
 

cách vệ sinh bồn nước inox
Không vệ sinh bồn nước có thể gây ô nhiễm nguồn nước

 

> > Xem thêm: Chống thấm tường nhà ngoài trời đơn giản, hiệu quả

Ngoài ra, vì nước trong bồn bị vẩn đục( do chứa nhiều chất cặn, chất gỉ sét) cho nên cũng sẽ làm thay đổi mùi vị, tính mỹ quan, ảnh hưởng xấu đên sức khỏe người sử dụng.

Hầu như tất cả các hoạt động của con người đều có liên quan đến nước, nước chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống, trong sinh hoạt của mỗi người. Nếu bồn nước không được vệ sinh, cọ rửa đúng cách sẽ làm thay đổi tính chất của nước gây ra ảnh hưởng xấu cho người sử dụng. Do vậy chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh bồn nước. Công việc vệ sinh, tẩy rửa bồn nước inox thực sự không khó để thực hiện nhưng tiến hành như thế nào cho tiện lợi, ít tốn thời gian và an toàn thì không phải ai biết hết.

Phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả.
 

cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả
Vệ sinh bồn nước bằng cách nào ?

 

Cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả


Bước 1: Để tiến hành vệ sinh bồn nước, trước tiên bạn phải cần cúp hết các thiết bị điện của máy bơm nước lên bồn nước inox, nhớ là để lại một chút nước bên trong bồn( nếu bồn đã hết nước trước khi bơm thì nên bơm lên một ít rồi mới ngắt điện).

Bước 2: Đổ vào bồn một lượng giấm ăn để một lúc khoảng 30 đến 60 phút( để giấm ăn làm tan các cặn bẩn trong bồn chứa nước).

Bước 3: Sử dụng dụng cụ vệ sinh dành riêng cho việc vệ sinh bồn chứa, thường thì sử dụng một cây cọ dài khoảng 1,2m – 1,5m có một đầu gắn bàn chải. Trong quá trình vệ sinh, bạn có thể vừa cọ vừa dội thêm nước cho trôi đi cặn bẩn và nhớ là phải mở lỗ xả ở gần dưới đáy bồn để thoát nước bẩn.
 

cách vệ sinh bồn nước inox nhanh
Vệ sinh bồn chứa nước

 

> > Xem thêm: 6 dụng cụ vệ sinh nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình

Một số lưu ý khi cọ rửa bồn nước inox

Nên ưu tiên sử dụng các phương thức cơ học để vệ sinh bồn chứa chứ không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa bởi nó có thể tồn đọng hóa chất trong bồn chứa và lẫn vào trong nước sinh hoạt làm ảnh hưởng xấu đến  sức khỏe người sử dụng hay để lại mùi khó chịu. Trường hợp bồn chứa nước quá bẩn, bạn có thể sử dụng xà phòng rửa chén để vệ sinh, nhưng nhớ súc rửa bồn thật kỹ để chắc chắn không sót lại xà phòng.

Cẩn thận, tránh đụng chạm tới những thiết bị van hay phao tự động của hệ thống bơm nước đẻ tránh xảy ra hỏng hóc.

Với bồn chứa sử dụng nguồn nước giếng thì bạn cần cọ rửa bồn nước inox khoảng 1 tháng/ lần. Còn đối với nguồn nước hiệu quả, ít cặn bẩn như nước máy, nước sạch thì bạn có thể tiến hành vệ sinh thưa hơn khoảng 3 tháng/ lần.
 

5 cách vệ sinh bồn nước inox
Vệ sinh bồn nước một cách thường xuyên

 

Đối với bồn chưa nước nhựa, bạn cũng thao tác cọ rửa như trên. Đặc biệt, đói với bồn nước nhựa bạn càng không nên sử dụng các laoij hóa chất tẩy rửa vì rất dễ gây hôi và mùi hôi đó rất khó có thể tẩy hết được.

Nước chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể, là một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người. Việc vệ sinh bồn chứa nước đúng cách, hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ nguồn nước sạch cho sinh hoạt của bạn và gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được tại sao cần phải vệ sinh bồn nước và cách vệ sinh bồn nước inox hiệu quả. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tags: dịch vụ vệ sinh bồn nước inox giá rẻ, chi phí vệ sinh bồn nước là bao nhiêu, vệ sinh bồn nước giá rẻ tại tphcm, cách vệ sinh bồn nước đơn giản tại nhà, bồn nước inox giá rẻ, vệ sinh bồn nước.

Rút hầm cầu quận 2