cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh triệt để và hiệu quả

Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh? Nhà vệ sinh bị thấm dột phải làm sao? Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh triệt để, hiệu quả.

Với các đặc điểm môi trường độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất tẩy rửa nên nếu không được bảo vệ bằng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu thì theo thời gian nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm nước, nấm mốc và rạn nứt. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe của người sử dụng mà về lâu dài sẽ làm xuống cấp toàn bộ cấu trúc nhà ở liên quan và gây nguy cơ sụp đổ gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu một số nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột và hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Các nguyên nhân cần chống thấm nhà vệ sinh triệt để


- Nằm ở vị trí gần với hệ thống đường ống cấp thoát nước nhất. Do vậy, nhà vệ sinh phải đối mặt với nguy cơ nước bị rò rỉ, thấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.

- Các hoạt động vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày của con người đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên bởi nước dễ dẫn đến tình trạng thấm dột.

- Đặc thù khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam khiến cho độ ẩm không khí lúc nào cũng cao tác động đến các công trình gây ra tình trạng thấm dột.

 

chống thấm nhà vệ sinh triệt để
Tường bị thấm nước mảng lớn
 

> > Xem thêm: Có những dịch vụ nâng cấp nhà vệ sinh nào

- Khi thi công các công trình, nhà thầu không tiến hành các biện pháp chống thấm dột hoặc đã tiến hành nhưng không có hiệu quả hoặc hiệu quả chưa cao.

- Do nhà thầu thi công ẩu, sử dụng vật liệu kém bền dẫn tới chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột.

Thấm dột nhà vệ sinh không phải là một tình trạng hiếm gặp. Nói cách khác, nguy cơ xảy ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh ở nước ta luôn ở mức cao. Chính vì thế ta cần thực hiện các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để. Cùng tìm hiểu về những hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh triệt để


Để tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh sao cho mang lại hiệu quả triệt để nhất. Trước tiên, chúng ta cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống công trình để đánh giá thực trạng, từ đó đưa ra định hướng để xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh phù hợp.
 

chống thấm nhà vệ sinh triệt để nhất
Làm thế nào để chống thấm nước cho nhà vệ sinh ?

 

Cần chú ý kiểm tra:

- Cống thoát nước trên sàn nhà vệ sinh: cần phải kiểm tra kỹ lưỡng vị trí này bởi đây là nơi dễ phát sinh thấm dột nhất. Nếu trong quá trình thi công, miệng cống không được đảm bảo tốt. Nước thải sinh hoạt có thể dễ dàng thấm qua miệng cống, thấm sâu vào mao mạch của công trình xây dựng gây ra thấm dột.

- Bề mặt sàn nhà vệ sinh: thông thường, bề mặt sàn nhà vệ sinh sẽ được lát gạch để chống thấm. Tuy nhiên, nếu việc thi công lát gạch không được kín hay độ dốc sàn không đảm bảo cho nước thoát nhanh chóng hay có vị trí hỏng hóc, lỗ hổng nào đó thì sẽ gây ra thấm dột.

- Hệ thống đường ống nước: kiểm xem có khả năng bị rò rỉ, hay nứt vỡ ở vị trí nào không.

Nước mưa: nước mưa có thể thấm từ bên ngoài vào nhà vệ sinh thông qua chân tường, tường, lỗ thông gió vào bên trong gây thấm dột.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để và hiệu quả nhất


Cách 1: Sử dụng màng chống thấm

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng cách sử dụng màng chống thấm có 2 giải pháp:

- Sử dụng sản phẩm màng tự dính

- Sử dụng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh
 

cách chống thấm nhà vệ sinh triệt để
Sử dụng màng chống thấm
 

> > Xem thêm: Chống thấm tường nhà ngoài trời đơn giản, hiệu quả

Đây là 2 loại vật liệu chống thấm tốt nhất mang lại hiệu quả ngăn nước gần như tuyệt đối. Do đó, với các công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh thì đây luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng chống thấm có các ưu điểm:

- Khả năng chống thấm cực tốt, hiệu quả toàn diện.

- Tuổi thọ của màng chống thấm cao.

- Thời gian tiến hành thi công ngắn, nhanh chóng.

Cách 2: Sử dụng hóa chất chống thấm

Bên cạnh việc sử dụng các loại màng chống thấm thì các loại hóa chất chống thấm như Flintkote,  sika,… cũng là lựa chọn phù hợp để xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để.
 

các cách chống thấm nhà vệ sinh triệt để
Hóa chất chống thấm Sika

 

Là các loại vật liệu chống thấm ở dạng lỏng. Các loại hóa chất chống thấm có khả năng thẩm thấu vào sâu bên trong vật liệu khá tốt và cúng có khả năng tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình. So với giải pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng các sản phẩm màng chống thấm thì giải pháp này được nhiều người đánh giá là dễ thực hiện hơn. Bên cạnh đó, nó còn mang những ưu điểm như:

+ Hiệu quả xử lý cao, bền vững.

+ Lớp màng chống thấm có khả năng tồn tại vĩnh cửu cùng công trình.

+ Độ bền cao.

Qua bài viết này, mình đã giới thiệu với các bạn những nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh thường gặp  và hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc một ngày tốt lành!

Tags: chồng thấm nhà tắm, chống thấm nhà vệ sinh, cách chống thấm nước, chống thấm tường nhà vệ sinh, chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh rỉ nước, tường nhà thấm nước, chống thấm dột bằng cách nào.

Rút hầm cầu quận 2