https://ruthamcauquan2.net/

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu và cách xử lý mùi hôi

Mùi hôi từ nhà vệ sinh luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình, ai cũng sẽ phải đối mặt với nó bất cứ lúc nào. Nhà vệ sinh sẽ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nếu không được dọn dẹp sạch sẽ.
Gia đình bạn cũng ý thức được vấn đề này nên đã vệ sinh bồn cầu thường xuyên, tuy nhiên bồn cầu vẫn luôn bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng không chỉ đến bạn, gia đình bạn thậm chí cả những người khách lâu ngày đến chơi nhà. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân tại sao bồn cầu lại bốc mùi khó chịu và hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất nhé. Xem thêm bài viết tại sao bồn cầu xả nước bị trào ngược lên

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu?

Nguyên nhân 1: Bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên

Bồn cầu đã lâu không cọ rửa cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bốc mùi của nhiều hộ gia đình. Những chất thải, cặn bẩn không được cọ rửa thường xuyên sẽ bám lại trên trong bồn cầu, thậm chí bám trên bồn rửa, bề mặt sàn và chắc chắn sẽ gây mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn. Để tránh được tình trạng này thì bạn cần vệ sinh lại bồn cầu nhà mình thật sạch sẽ. Nên sử dụng những loại nước tẩy rửa chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra trong lúc vệ sinh bạn cũng nên đeo bao tay cao su để tránh các chất tẩy rửa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn.
 
Bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên

Bạn có thể sử dụng thêm sáp thơm, nến thơm để trong nhà vệ sinh vừa giúp khử mùi hiệu quả vừa có tác dụng trang trí. Ngoài ra bạn có thể tận dụng chính vỏ cam, vỏ bưởi ăn hàng ngày treo trong nhà vệ sinh sẽ giúp ngăn mùi vô cùng hiệu quả, không gian trong nhà vệ sinh sẽ trong lành hơn mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nguyên nhân 2: Tắc đường ống thông khí dưới bồn cầu

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản mà mắt thường không thể nhìn thấy được và cần sự tư vấn từ chuyên gia. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao bồn cầu có mùi lại liên quan tới đường ống thông khí. Trên thực tế nếu muốn chất thải đi xuống được dễ dàng thì bất kỳ bồn cầu nào cũng cần có ống thông khí, khi áp lực khí dưới bồn cầu xuống thấp thì chất thải mới có thể di chuyển thẳng đến hầm cầu được. Vậy nên dù cho bạn có dọn nhà vệ sinh sạch sẽ đến đâu nhưng đường ống thông khí nhà bạn bị tắc thì chắc chắn mùi hôi khó chịu từ bồn cầu cũng không xử lý được triệt để. 
 
Tắc đường ống thông khí dưới bồn cầu
 
Với trường hợp này, lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến chuyên gia để có thể giải quyết được hiệu quả và an toàn nhất. Tránh trường hợp tự sửa chữa dẫn đến tình trạng “lợn lành thành lợn què” vừa tốn tiền bạc, thời gian và công sức của bạn.

Nguyên nhân 3: Bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy

Dấu hiệu để nhận biết nguyên nhân này rất rõ ràng, bạn sẽ thấy hiện tượng bốc mùi đi kèm với tắc bồn cầu và nước xuống rất chậm. Nếu như gia đình bạn trên 3 đến 4 năm chưa thông hút lần nào thì khả năng hầm cầu bị đầy là rất lớn. Khi hầm cầu đầy, chất thải sẽ không thoát đi được, chúng bị dồn ứ lại ngày càng tiến sát đến miệng cống khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi vô cùng khó chịu. Muốn xử lý trường hợp này một cách triệt để bạn cần gọi ngay cho dịch vụ hỗ trợ thông hút chuyên nghiệp để được giải quyết nhanh gọn nhất. 
 
 
Bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy

Nguyên nhân 4: Do hở đường ống từ hầm cầu lên

Trong quá trình sửa chữa trước đó bạn đã từng phải nhấc bồn cầu lên, tuy nhiên khi đặt bồn cầu trở lại bạn đóng vào không khít và để lại lỗ hổng. Chính điều này đã khiến cho mùi hôi và vi khuẩn từ hầm cầu bốc lên khắp nhà vệ sinh của bạn. Muốn khử mùi trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại kĩ càng chân bồn cầu của mình xem có khe hở nào không. Nếu có bạn cần vá lại là có thể giải quyết được ngay rồi.
 
Do hở đường ống từ hầm cầu lên

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến bồn cầu có mùi khó chịu và cách xử lý, hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho gia đình bạn. 
Rút hầm cầu quận 2