cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Nguyên nhân và biện pháp xử lý bồn rửa chén bị nghẹt

Nhiều người vẫn còn sai lầm khi có suy nghĩ chỉ có bồn cầu hay đường ống thoát nước mới có khả năng bị tắc nghẹt và cần thông tắc mà quên rằng bồn rửa chén cũng chính là nơi dễ dàng bị tắc nghẽn và cần thông tắc.

Vì hiện nay tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẹt ngày càng nhiều và càng phổ biến nhưng hầu như các bạn lại không biết nguyên nhân từ đâu và tại sao chúng lại xảy ra tình trạng tắc nghẽn này.

Một khi bồn rửa chén của bạn đã và đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn các bạn cần phải có những biện pháp xử lý phù hợp để có thể hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn và trả lại cho bạn 1 môi trường sạch đẹp và không còn vi khuẩn gây hại. Vậy để có thể xử lý 1 cách triệt để hiện tượng bồn rửa chén bị nghẹt chúng ta cần phải làm gì? Để biết thêm thông tin chi tiết thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nhưng trước khi tìm hiểu những cách xử lý thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân trước nhé!
 

bồn rửa chén bị nghẹt
Tại sao bồn rửa chén lại bị nghẹt ?
 

> > Xem thêm: Tự tay xử lý ổn thỏa bồn rửa chén không rút nước

Vì sao bồn rửa chén bị nghẹt ?


Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt hiện nay chủ yếu do chất thải cặn bã thức ăn dư thừa và dầu mỡ được thải trực tiếp xuống đường ống khiến lâu ngày chúng tích tụ lại và tạo nên 1 lớp mang cứng bám lấy xung quang bồn rửa chén và đường ống dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cao.

Vì lượng dầu mỡ của thức ăn, động vật sau khi gặp nước và không khí sẽ đong cứng và bám rất chặt đường ống khó mà tan trong nước 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra, 1 trong những nguyên nhân chính nữa là thói quen vứt rác thải xuống bồn rửa chén mà không qua phểu lọc. Phểu lọc được đóng 1 vai trò rất quan trọng, không chỉ ngăn chặn rác thải mà còn hạn chế được mùi hôi phát ra từ hầm chứa.

Cũng có thể bồn rửa chén bị nghẹt do hầm chứa bị đầy hoặc đường ống thoát chất thải bị hư hỏng.
 

vì sao bồn rửa chén bị nghẹt
Đường ống bị nghẹt bởi dầu mỡ
 

Nếu bồn rửa chén và đường ống này trong quá trình lắp đặt không được khớp cũng dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.

Sau khi đã biết và hiểu hết những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách xử lý để có thể hạn chế vi khuẩn hình thành và hết bị tắc nghẽn bởi rác thải nhé!

Biện pháp xử lý tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt


Đa phần, đối với tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ các bạn có thể tự xử lý tại nhà nhưng nếu gặp tình trạng này hoặc do lỗi kĩ thuật thì các bạn nên gọi dịch vụ thông tắc nhé

Để xử lý chất thải và dầu mỡ các bạn có thể xử lý bằng các loại hóa chất giúp đánh tan được chúng 1 cách nhanh hơn. Các loại hóa chất này được bán rất nhiều nơi và có chất lượng khá cao cũng như phương pháp sử dụng vô cùng dễ dàng nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết trong nhiều năm qua, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ được phần nào các bạn về tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẽn để các bạn không phải phiền lòng.
 

nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt
Phương pháp xử lý dầu mỡ bên trong đường ống
 

> > Xem thêm: Bồn rửa chén thoát nước chậm và phương pháp xử lý

Nếu như trường hợp các bạn vẫn còn e dè và lo lắng không biết mình có đủ kinh nghiệm hay khả năng để có thể xử lý triệt để tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà hay không thì các bạn cũng có thể gọi cho các công ty dịch vụ chuyên về thông tắc bồn cầu đường ống để họ có thể giúp đỡ bạn nhé.

Với chi phí không quá cao và thời gian thực hiện không quá lâu cũng như không ô nhiễm môi trường và không phải mất vệ sinh các bạn sẽ được họ xử lý khi bồn rửa chén của bạn bị tắc nghẹt.
 

xử lý bồn rửa chén bị nghẹt
Dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp
 

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi nội dung bài viết chi tiết về bồn rửa chén bị nghẹt. Hy vọng với những thông tin ít ỏi này sẽ giúp các bạn có thể nhiều kiến thức bổ ích hơn về và có thể tự tay xử lý tắc nghẽn tại nhà mà không cần phải nhờ sự giúp đỡ từ ai để không phải tốn chi phí. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những thắc mắc khác nhé!

Tags: nước cống bị trào ngược, cống thoát nước bị trào ngược, nguyên nhân nước cống trào ngược, bồn rửa bát bị tắc, nước thải trào ngược, thoát sàn bị trào ngược, que thông bồn rửa bát, chậu rửa bát bị thấm nước.

Rút hầm cầu quận 2