CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Làm thế nào khi bồn cầu bị cạn nước

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn bấm nút xả nước bồn cầu nhưng mãi không thấy nước đâu. Tại sao lại xảy ra tình trạng này và bồn cầu bị cạn nước là do đâu. Làm sao để khắc phục việc bồn cầu xả không có nước.

Bồn cầu bị cạn nước là vấn đề đáng quan ngại khi sử dụng. Đối với những bồn cầu đã sử dụng lâu ngày rất dễ gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn tới hiện tượng bồn cầu bị cạn nước này, mời các bạn cùng xem qua.
Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị cạn nước

Trong quá trình sử dụng, bồn cầu thường hay gặp phải những vấn đề trục trặc, đặc biệt là bị tụt nước. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà vệ sinh bị cạn nước. Sau đây là những nguyên nhân làm bồn cầu bị tụt nước thường gặp:


Bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước


Phao khóa nước là một thiết bị cơ học giúp điều chỉnh và duy trì lưu lượng nước trong bồn cầu. Bồn cầu bị cạn nước có thể là do phao khóa nước bị kẹt hoặc bị hư hỏng.

Khi sử dụng nhà vệ sinh đã lâu, bồn cầu không được kiểm tra bảo trì và thay phao khóa nước, chúng sẽ dễ bị kẹt và hư hại. Đôi khi cũng có thể do lắp đặt phao khóa nước dẫn đến việc bị lỏng phao khóa nước.


Bồn cầu cạn nước do mất nước cục bộ


Nguyên nhân dễ gặp nhất kiến bồn cầu bị cạn nước là do mất nước tổng cục bộ. Do hết nước từ bể chứa nên không dẫn nước xuống két bồn cầu được. Sự cố mất nước cục bộ này có thể do máy bơm nước bị hỏng, mất điện, trục trặc từ phía nhà cung cấp nước,...
 

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ
Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ


Đường cấp nước từ trên xuống bị bể tắc


Mặc dù bạn đã kiểm tra bể chứa nước và thấy nước vẫn còn, tuy nhiên bồn cầu nhà bạn vẫn không xả nước được thì có thể là do đường cấp nước từ bể xuống đã bị tắc nghẽn ở vị trí nào đó. Điều này khiến dòng nước không lưu thông và làm bồn cầu bị cạn nước.


Do Gioăng cao su bị hỏng


Gioăng cao su là sản phẩm dùng để làm vòng đệm tăng tính liên kết cho các bộ phận trong két chứa nước bồn cầu.

Khi gioăng cao su bị mòn hoặc bị hư hỏng, nước từ két chứa rò rỉ xuống lòng bồn cầu. Lúc này bồn cầu không thể tự bơm nước được để thực hiện chức năng xả.
 

Gioăng cao su hỏng khiến bồn cầu bị cạn nước
Gioăng cao su hỏng khiến bồn cầu bị cạn nước


Bồn cầu bị tụt nước do két nước bị bể nứt


Rất dễ để nhận biết trường hợp két nước bị bể nứt, bạn có thể quan sát bằng mắt thường hiện trạng của két nước. Khi két nước bị bể, rạn nứt, nước rò rỉ ra ngoài khiến bồn cầu không xả nước được.


Bồn cầu bị cạn nước do khóa nước hỏng


Sau khi kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân trên và thấy chúng vẫn hoạt động bình thường, có thể bồn cầu bị cạn nước là do khóa nước hỏng. 

Van khóa nước là bộ phận kết nối giữa nguồn nước tổng đến các thiết bị nhà vệ sinh. Khi van khóa nước bị hỏng sẽ dẫn đến hai tình trạng phổ biến là không thể khóa nguồn nước vào phòng vệ sinh, hoặc nước không xả được vào bồn cầu.
 

Bồn cầu bị cạn nước do khóa nước hỏng
Bồn cầu bị cạn nước do khóa nước hỏng


Tác hại từ việc bồn cầu bị cạn nước


Có rất nhiều rắc rối xảy ra nếu bồn cầu bị cạn nước, không xả nước đi được:

Khi không biết bồn cầu bị hư cạn nước và bạn vẫn đi vệ sinh, chất thải sẽ không được xả đi gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường sống, mùi hôi từ chất thải không được xử lý làm bạn thật khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chất thải không được xả đi dễ sinh ra vi khuẩn trong không gian nhà vệ sinh. Đặc biệt ở các nhà vệ sinh công cộng, những vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh như tả, lỵ, thương hàn, các bệnh ngoài da,...

Bồn cầu bị cạn nước khiến chúng ta có thể phải nhịn đi vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc hàng ngày.
 

Chất thải trong bồn cầu sinh vi khuẩn có hại
Chất thải trong bồn cầu sinh vi khuẩn có hại


Cách sửa bồn cầu bị cạn nước hiệu quả


Khi đã biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị cạn nước, bạn không cần quá lo lắng vì không biết cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây những cách sửa bồn cầu bị cạn nước nhanh và hiệu quả.


Kiểm tra phao khóa nước


Bạn cần kiểm tra phao khóa nước của bồn cầu, nếu phao khóa bị nghẹt, hãy dời vị trí của nó và đưa về vị trí ban đầu. Tránh không để các linh kiện trong bồn cầu vướng vào phao khóa nước. Khi thấy phao khóa nước đã bị lỏng hoặc hư hỏng, bạn cần thay phao khóa mới để đảm bảo cho việc sử dụng.


Kiểm tra bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng


Nếu bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng, bạn chỉ cần lên kiểm tra và bơm nước vào bể chứa. Sau đó xem lại coi nước đã vào bồn cầu chưa là được.
 

Kiểm tra bể chứa nước khi bồn cầu bị cạn nước
Kiểm tra bể chứa nước


Sửa khóa nước bồn cầu


Bạn hãy thay van khóa nước mới cho bồn cầu để chúng hoạt động lại bình thường. Để thực hiện thay van khóa, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng, tháo van khóa nước cũ ra. Sau đó lắp van mới vào và vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt lại. Khi thực hiện, bạn nên khóa nước trên bể chứa lại.


Sửa bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt


Tương tự với trường hợp này, bạn cần phải thay két nước mới cho bồn cầu nhà vệ sinh. Lưu ý khi chọn mua két nước, nên chọn sản phẩm cùng thương hiệu, kiểu dáng và kích thước với bồn cầu để việc lắp đặt được suôn sẻ.
 

Thay két nước mới cho bồn cầu bị cạn nước
Thay két nước mới cho bồn cầu bị cạn nước


Sửa Gioăng cao su hỏng


Khi bồn cầu bị cạn nước, không xả được, bạn xác minh nguyên nhân là do Gioăng cao su hỏng, hãy thay Gioăng mới cho bồn cầu. Việc thay Gioăng cao su mới sẽ tăng tính liên kết giữa các bộ phận bên trong két nước bồn cầu, tránh rò rỉ.


Liên hệ dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị cạn nước


Cuối cùng, nếu bồn cầu nhà bạn hư hỏng, không xả nước được, bạn đã tham khảo hết các cách nhưng chưa thể xử lý được, hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa chữa bồn cầu. Tránh để lâu gây hậu quả không mong muốn.

Xem thêm Phương pháp xử lý bồn cầu thiếu hơi cực hiệu quả
 

Liên hệ dịch vụ sửa bồn cầu bị cạn nước
Liên hệ dịch vụ sửa bồn cầu bị cạn nước


Những lưu ý khi xử lý bồn cầu bị cạn nước


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ sửa chữa, lắp đặt bồn cầu, bạn cần tham khảo ý kiến và thông tin để chọn dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Trong quá trình dịch vụ sửa chữa đến thi công, bạn nên quan sát để góp ý theo ý muốn, đồng thời xem họ làm việc có chuyên nghiệp không, có làm hư hỏng thiết bị nào khác không.

Tránh chọn dịch vụ giá rẻ vì có thể vừa tốn kém tiền mà chất lượng nhận lại không đạt kết quả cao.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị cạn nước hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm được đúng nguyên nhân để sửa bồn cầu đúng cách. Chúc các bạn thực hiện an toàn và thành công.

Tags: Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả, cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh, bồn cầu bị mất nước.

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu