https://ruthamcauquan2.net/

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc

Tình trạng nhà vệ sinh bị tắc không còn là việc lạ lẫm với một số gia đình. Và cũng có rất nhiều phương pháp để thông tắc nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng thành công. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này hãy thử một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc sau.

Nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bị tắc


Bồn cầu bị tắc là việc rất dễ xảy ra. Tuy vậy, nguyên nhân dẫn tới tắc bồn cầu lại không có nhiều. Thường thì bồn cầu dễ tắc do một số nguyên nhân như sau:

- Bị tắc do đánh rơi dị vật vào trong bồn cầu: Một vài dị vật có thể vô tình hoặc cố ý rơi vào bồn cầu như là bàn chải, túi nilong,… Khi xả nước nó sẽ vướng lại trong đường ống dẫn nước cùng với giấy vệ sinh hay uế vật làm nước không thể thoát đi.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

- Tắc do giấy vệ sinh quá nhiều: Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và loại giấy có độ dai, cứng cao thì cũng rất dễ gây tắc bồn cầu. Khi xả nước giấy quá nhiều sẽ vón cục làm cho đường ống bị tắc nghẽn. Có một biện pháp để tình trạng này đỡ xảy ra là thay vì vứt giấy trực tiếp vào trong bồn cầu, bạn hãy vứt vào xọt rác để đem vứt bỏ.

- Tắc do bể phốt: Nếu bạn gặp phải tình trạng tắc bồn cầu liên tục và khi xả nước thấy nước trôi chậm thì khả năng cao nguyên nhân tới từ bể phốt của gia đình bạn.

- Đặt đường ống không hợp lí hoặc sai vị trí: Nguyên nhân của việc này là do trong quá trình thiết kế, thi công dẫn tới bồn cầu bị nghẹt. Thường thì sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ xảy ra tắc nghẽn.

>> Xem thêm: Pittong cao su thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu?

Một số dụng cụ thông dụng để thông tắc nhà vệ sinh


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ để thông tắc nhà vệ sinh với cách sử dụng đơn giản mà cũng rất hiệu quả. Chẳng hạn như một số dụng cụ thường thấy sau đây:

1. Cây thụt bồn cầu (pittong)

Sử dụng cây thụt bồn cầu là cách thường thấy nhất hiện nay. Gần như trong gia đình nào cũng có sẵn một cây thụt bồn cầu dạng pittong. Cây thụt bồn cầu dạng pittong này có cách sử dụng đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn pittong xuống miệng lỗ rồi rút ra và làm lại. Dưới tác dụng của áp suất bồn cầu sẽ được thông nhanh chóng. Cách này tuy dễ dàng nhưng lại không áp dụng được cho trường hợp dị vật rơi vào trong ống thoát nước.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

2. Ống thông bồn cầu

Đây cũng là một trong những dụng cụ thông bồn cầu thông dụng hiện nay. Nguyên lí cũng giống như cây thông bồn cầu có điều ống thụt này sử dụng cả hai loại lực hút và đẩy thay vì lực đẩy như cây thông bồn cầu.

Cách sử dụng cũng hết sức dễ dàng, nếu nước trong bồn đã trôi gần hết thì cần xả thêm vào. Sau đó ấn miệng ống hút xuống và kéo cần hút đẩy là được. Làm đi làm lại vài lần là bồn cầu sẽ được thông rất dễ dàng.

3. Dùng lò xo xoay

Lò xo xoay thường được dùng với những ca khó hơn và chỉ áp dụng hiệu quả với những đường ống ngắn và vật cản không quá lớn. Lò xo xoay khá hiệu quả với những trường hợp vật cẩn tương đối cứng và khó tan.

Để sử dụng chỉ cần luồn đầu lò xo vào trong đường ống của bồn cầu. Sau đó kết hợp vừa xoay tay cầm vừa đẩy dần lò xo để nó đi vào trong ống đục thông chỗ tắc là được.

Sử dụng lò xo xoay để thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng lò xo xoay để thông bồn cầu nghẹt

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa phao trong bồn cầu hiệu quả

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc


Ngoài việc sử dụng các dụng cụ trên, các bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc sau đây:

1. Dùng băng dính

Cách làm là dùng băng dính dán chặt trên mặt bồn cầu không để khe hở nào lọt ra không khí bên trong. Sau khi đã dán chặt thì xả nước trong bồn cầu ra cho đầy. Dùng tay đẩy xuống mặt lớp băng dính, làm vài lần đẩy như vậy bồn cầu sẽ được thông.

Chú ý: Trước khi dán băng dính cần làm cho mặt bồn cầu sạch sẽ và khô để băng dính bám chặt và không bị bong ra khi đang làm.

2. Dùng baking soda

Cách làm này sẽ hơi mát thời gian vài công sức một chút. Đàu tiên chuẩn bị một hộp baking soda, một ít dấm, nước đun sôi rồi để nguội tới trạng thái ấm ấm. Sau khi có đủ đồ, Bạn đổ một lượng baking soda vào bồn cầu cùng với khoảng hai cốc dấm chua. Chờ khoảng 15 phút rồi đổ nước ấm vào, đậy nắp bồn cầu và chờ đợi là được.

Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda
Thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda

3. Dùng máy hút bụi

Chúng ta đã quá quen thuộc và biết được máy hút bụi có 2 chức năng chính là hút và thổi. Tận dụng ưu điểm này để thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt cũng là một ý tưởng khá hay. Áp dụng mẹo này cũng có 2 cách để dùng.

Đối với trường hợp có rác thải sinh hoạt có thể hoà tan, dễ phân hủy thì dùng máy để thổi đi. Trường hợp có dị vật rơi vào bồn cầu thì không nên xả nước làm cho dị vật trôi sâu xuống mà hãy dùng máy hút bụi ở chế độ hút để hút dị vật lên.

Bài viết trên đây mang lại cho bạn một vài mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc khá hiệu quả hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Tags: Thông nghẹt nhà vệ sinh giá rẻ, thông nghẹt bồn cầu giá rẻ, dich vu thong nghet nha ve sinh, thong nghet nha ve sinh gia re, phuong phap thong nghet bon cau, thong nghet bon cau o tphcm, thong bon cau va nha ve sinh.

Rút hầm cầu quận 2