CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Hướng dẫn sử dụng đúng cây thông bồn cầu

Bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt ư? Bạn đang loay hoay với cây thông bồn cầu để giải quyết vấn đề nhưng không có hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết này để biết được cách sử dụng cây thông bồn cầu sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu


Trước tiên hãy xem đâu là nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nhà bạn bị tắc đã,. Bởi vì sử dụng cây thông bồn cầu chưa chắc đã có tác dụng với một số nguyên nhân. Hãy cùng xem là những nguyên nhân gì nào.

- Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh là loại cứng và nhiều. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và cũng tương đối dễ giải quyết, có thể dùng cây thông bồn cầu thông thường để thông một cách nhanh chóng.

- Bồn cầu tắc do có dị vật cứng rơi vào trong lỗ thoát nước thải, chẳng hạn như bạn vô tình làm rơi bàn chải vào trong đó. Đây chính là một nguyên nhân như đã nói ở trên, bạn dùng cây thông bồn cầu rất có thể sẽ không hiệu quả. Thường với những trường hợp như vậy bạn phải nhờ tới những dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu
Nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu

- Bồn cầu bị tắc do đường ống dẫn nước đặt không hợp lý. Trường hợp này ít xảy ra hơn nhưng nếu là do nguyên nhân này thì bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc thường xuyên. Điều này sẽ làm cho người ta rất khó chịu. Cách triệt để giải quyết là làm lại đường ống nước.

- Bồn cầu bị nghẹt do bể phốt. Với trường hợp này bạn sẽ thấy những dấu hiệu như nước chảy xuống chậm và cây thông bồn cầu cũng không giải quyết triệt để được.

>> Xem thêm: Một số dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt

Cách sử dụng cây thông bồn cầu hiệu quả


Cách sử dụng cây thông bồn cầu hiệu quả nhất là bạn phải nắm rõ nguyên nhân bồn cầu tắc và thao tác làm. Nếu sai một trong hai thì đều có thể làm cho việc thông bồn cầu không thành công. Dưới đây là thao tác cho một số loại cây thông bồn cầu thông dụng.

1. Cây thụt bồn cầu dạng pittong

Đây là một trong những loại cây thông bồn cầu phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, giá thành cạnh tranh so với các loại dụng cụ khác. Tuy nhiên, cây thụt bồn cầu dạng pittong chỉ có thể thông được những trường hợp tắc đơn giản.

Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
Thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Cách sử dụng cây thụt bồn cầu dạng pittong: Ấn đầu của pittong xuống miệng của ống dẫn nước thải. Dùng áp suất để đẩy trôi chỗ tắc. Trường hợp nước trong bồn cầu đã rút xuống quá thấp sẽ khá khó thông, vì vậy hãy xả thêm nước vào trong bồn cầu.

2. Ống bơm thụt bồn cầu

Cũng là một trong những loại dụng cụ thông bồn cầu phổ biến, dễ dàng sử dụng. Nó có cấu tạo bao gồm một ống bơm xilanh và một đầu cao su. Dựa vào lực bơm hút để đẩy chất thải gây tắc đường ống đi.

Cách sử dụng như sau: Chụp đầu cao su vào lỗ thoát nước (Lưu ý: phải ấn sao cho khí không thoát được ra khi bơm thì mới có hiệu quả), dùng lực bơm hút để đẩy chất cặn bã đi. Cũng giống như cây thụt pittong để có được hiệu quả tốt hơn thì nên bơm thêm nước vào trong bồn nếu nước quá ít.

3. Dây lò xo quay tay

Khác với hai loại dụng cụ trên, lò xo xoay tay có khả năng thông được những thứ tắc trong bồn cầu có độ cứng cao hơn. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những đường ống không quá dài và vật tắc không quá lớn. Nếu không lò xo sẽ bị cong và rất khó tiến vào. Cách sử dụng: luồn đầu lò xo vào trong lỗ thoát nước. Sau đó quay tay cầm kết hợp đẩy lò xo vào để nó xuyên qua chỗ tắc trong ống.

Thông bồn cầu bằng dây lò xo quay tay
Thông bồn cầu bằng dây lò xo quay tay

>> Xem thêm: Cách dùng viên tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

Giới thiệu một số loại máy chuyên dụng để thông tắc bồn cầu


Khi bạn đã dùng các phương pháp trên nhưng không có tác dụng thì có lẽ lựa chọn tốt nhất sẽ là thuê dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh. Những nhan viên thông tắc nhà vệ sinh luôn được trang bị đầy đủ các loại thiết bị để có thể giải quyết mọi vấn đề của nhà vệ sinh. Dưới đây là một số loại máy chuyên dụng:

1. Máy nén khí

Máy nén khí là một trong những loại máy chuyên dụng cho việc thông tắc nhà vệ sinh mà hầu như mọi nhân viên dịch vụ đều được trang bị. Máy nén khí sử dụng khí nén với áp suất cao để đẩy trôi toàn bộ những vật cản gây nghẹt nhà vệ sinh.

Máy nén khí để thông bồn cầu tắc
Máy nén khí để thông bồn cầu tắc

2. Máy lò xo

Máy thông tắc bồn cầu lò xo không giống với lò xo xoay tay, nó sử dụng lò xo lớn hơn rất nhiều. Máy thông tắc bồn cầu lò xo có khả năng xử lý hầu hết các trường hợp tắc bồn cầu, kể cả những vật cứng nhất làm tắc.

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể nắm được cách sử dụng cây thông bồn cầu sao cho hiệu quả, phù hợp với nguyên nhân tắc bồn cầu để tránh tốn nhiều công sức.

Tags: dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ, hướng dẫn thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu, thông bồn cầy bằng cây thụt như thế nào, thông bồn cầu nghẹt hiệu quả bằng cây thụt bồn cầu.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu