CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Những nguyên nhân và phương pháp chống thấm khe lún

Chống thấm khe lún là phương pháp cần được thực hiện trong xây dựng ngay từ khi mới bắt đầu thực hiện xây dựng. Tuy nhiên, nếu như bước này không được thực hiện mà có hiện tượng lún trên bề mặt xây dựng sẽ cần thực hiện công tác chống thấm vất vả hơn.

Hiện nay, tại các thành phố lớn nhu cầu về nhà ở quá nhiều. Các nhà ở mọc lên san sát nhau. Điều này khiến cho các vách tường nhà xuất hiện các khe khở bị lún. Chúng ta sẽ phải thực hiện các biện pháp Chống thấm khe lún hiệu quả. Từ đó có thể ngăn chặn được hỏng hóc do khe lún gây ra. Để làm được điều này cần tìm hiểu nguyên nhân chính của việc gây ra hiện tượng trên.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến khe lún xuất hiện

Khe lún tại các công trình xây dựng xuất hiện khá nhiều. Việc xuất hiện khe lún này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ những nguyên nhân đó, chúng ta sẽ biết cách thực hiện phương pháp chống thấm khe lún hiệu quả.

Nguyên nhân do nhà sau thực hiện hiện gây ảnh hưởng nhà xây dựng trước:

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng xuất hiện các khe lún. Khi nhà sau thực hiện xây dựng do các yếu tố tác động trên mặt đất để làm nền móng dẫn đến ảnh hưởng công trình đã xây dựng trước đó. Vì vậy, mặc dù công trình xây dựng trước đó đã thực hiện các biện pháp chống thấm khe lún thì cũng khó tránh khỏi mức độ ảnh hưởng gây ra xuất hiện các khe lún.
 

phương pháp chống thấm khe lún
Khe lún là gì ?
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh triệt để và hiệu quả

Nguyên nhân do môi trường, thời tiết gây ra:

Yếu tố môi trường, thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến các công trình xây dựng nhà cửa. Với khí hậu Việt Nam nóng lạnh thất thường khiến cho các bề mặt xây dựng giãn nở nhanh chóng. Điều này lâu ngày dẫn đến hiện tượng khe bị lún. Đầu tiên là xuất hiện các khe lứt và nước mưa thấm len lỏi vào tường nhà làm kết cấu bên trong bị hư hại, dẫn đến sụt lún.

Nguyên nhân do sử dụng vật liệu thi công không phù hợp:

Để thực hiện chống thấm khe lún cần sử dụng các vật liệu thi công xây dựng chống thấm phù hợp với độ thay đổi co ngót của công trình. Việc sử dụng các vật liệu chống thấm không phù hợp sẽ làm xuất hiện các khe lún và gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 

phương pháp chống thấm khe lún hiệu quả
Nhận biết nguyên nhân gây ra khe lún
 

Hướng dẫn phương pháp chống thấm khe lún hiệu quả


Việc thực hiện chống thấm khe lún cần phải sử dụng nguyên vật liệu phù hợp và phương pháp, quy trình đúng đắn mới phát huy được hiệu quả chống thấm ở các khe lún.  

Nguyên vật liệu thực hiện phương pháp chống thấm khe lún:


Sử dụng thanh chèn khe co giãn Polyurethane. Loại thanh này có thể chọn lựa loại mang tên SpEcord

Sử dụng các nguyên vật liệu để quét lót bề mặt như Maris Aqua Prime, lớp lót epoxy gốc nước. Những nguyên vật liệu này giúp chúng ta thực hiện làm sạch bề mặt tốt hơn, giúp tăng cường khả năng bám dính trên bề mặt khe bị lún.

Chuẩn bị vật liệu chèn khe bao gồm Quicseal 201, lớp chèn polyurethane 1 thành phần. Các vật liệu này giúp cho việc thực hiện trét kín các mối nối bị hở.

Sử dụng vật liệu quét chống thấm có dạng lỏng để thi công như chống thấm Polyurethane, Mariseal 250 hoặc 270…

Sử dụng vật liệu giúp gia cố giúp tăng tính ổn định cho việc thực hiện Chống thấm khe lún.
 

các phương pháp chống thấm khe lún
Sơn chống thấm Mariseal 270

 

> > Xem thêm: Chống thấm tường nhà ngoài trời đơn giản, hiệu quả

Quy trình thực hiện phương pháp chống thấm khe lún:


Bước 1: Thực hiện chuẩn bị các hoạt động như sau

Thực hiện mài, đục với 1 đường rãnh rộng 2cm và có độ sâu 3-5cm. Tiếp đến thực hiện thi công vệ sinh bề mặt của khe lún để có thể loại bỏ đi các chất bẩn bám dính bên trong, đảm bảo khe được khô ráo.

Bước 2: Sử dụng các nguyên vật liệu để thực hiện chống thấm khe lún

Đầu tiên, đặt thanh spEcord dọc theo vị trí của khe lún. Lưu ý đặt sao cho trong khe lún còn độ sâu khoảng 1 đến 1.5cm. Sau đó, thực hiện quét 2 lớp Mariseal Aqua Primer trên bề mặt cần xử lý khe lún với định lượng là 0.07 kg/m2. Tiếp tục sử dụng chất trám khe để có thể trám lấp đầy hết các vị trí bên trong khe lún. Tiếp tục sử dụng Mariseal 250 theo chiều nhất định trên bề mặt của khe lún cần phải xử lý và sau đó đợi khô từ 2 đến 4 tiếng và lại thực hiện lần 2 theo chiều vuông góc với lần 1.
 

5 phương pháp chống thấm khe lún
Xử lý khe lún hiệu quả

 

Lưu ý khi sử dụng lớp Mariseal 250 cần thực hiện theo định mức 0.5 kg/m2. Tương tự với lần thứ 3 quyets lại lớp Mariseal 250.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra khe lún tại các công trình xây dựng hiện nay. Việc thực hiện chống thấm khe lún cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như trên và thực hiện đúng quy trình.

Tags: chống thấm khe lún, nguyên nhân có khe lún, khe lún là gì, làm sao chống thấm khe lún, khe lún trong công trình xây dựng, chống thấm tường nhà, cách chống thấm, cách chống dột nhà, tường nhà rỉ nước.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu