CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Những cách thông bồn rửa bát hiệu quả nhất

Việc bạn cần làm ngay lúc này là thông bồn rửa bát ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của gia đình bạn. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách thông bồn rửa bát hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng.

 

Sử dụng Giấm và baking soda để thông bồn rửa bát

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thông bồn rửa bát được diễn ra thuận lợi và hiệu quả thì trước khi tiến hành thông tắc bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1l giấm ăn.
- Bột Baking Soda.
- 2 – 3l nước nóng.
- Xô, gáo múc nước.
- Găng tay bảo hộ.
- Giẻ khô, chậu đựng nước.

Sử dụng giấm và baking soda để thông bồn rửa bát
Sử dụng giấm và baking soda để thông bồn rửa bát

>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước không sử dụng hóa chất

2. Cách thực hiện

Thông bồn rửa bát bằng giấm và baking soda bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Loại bỏ hoàn toàn nước bẩn bên trong bồn rửa bát bằng chậu, xô và gáo múc nước. Sau đó bạn tiến hành làm khô bằng rẻ khô đã được chuẩn bị từ trước.

- Bước 2: Cho 1 phần baking soda vào trong miệng ống của bồn rửa bát. Bạn hãy cố gắng cho baking soda vào đúng miệng ống.

Thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt
Thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt

- Bước 3: tiếp tục đổ khoảng 1 lít giấm ăn vào trong miệng của đường ống bồn rửa bát. Sau đó để cho dung dịch hòa tan với baking soda và để trong khoảng 10 phút để dung dịch tiến hành việc thông tắc ống cống.

- Bước 4: Sau 10 phút bạn đổ nước ấm đã chuẩn bị vào trong bồn nước rửa bát. Nếu bạn thấy hiện tượng tắc nghẽn vẫn chưa được giải quyết thì sau 10 phút thay vì bạn sử dụng nước ấm thì bạn đổ 2 – 3l nước sôi nóng vào.

Sau khi thực hiện bạn thấy nước thoát đi chậm thì bạn nên thực hiện lại 1 lần nữa để đạt hiệu quả cao. Nếu vẫn chưa thấy đạt hiệu quả thì bạn nên đổi sang phương pháp thông tắc khác để giải quyết vấn đề.

Sử dụng móc quần áo, móc sắt để thông tắc bồn rửa bát

Đây là phương pháp quá quen thuộc với tất cả mọi người. Việc bạn cần làm chỉ là uốn móc quần áo thẳng ra và uốn một đầu thành chiếc móc câu. Khéo léo sử dụng đôi găng tay và chiếc móc để kéo các vật bị tắc nghẽn bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát ra bên ngoài.

Thông tắc bồn rửa bát bằng móc treo quần áo
Thông tắc bồn rửa bát bằng móc treo quần áo

Sử dụng pittong để thông tắc bồn rửa bát

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành thông tắc bồn rửa bát bằng pittong bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau:

- Pittong cao su.
- 2 – 5l nước nóng.
- Giẻ lau, dụng cụ múc nước, găng tay bảo hộ.

2. Cách thực hiện

Sử dụng pittong để thông tắc bồn rửa bát bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

- Bước 1: Sử dụng ca múc nước để loại bỏ hoàn toàn nước bẩn có trong bồn rửa bát.

- Bước 2: Đổ và xả đầy nước nóng vào bên trong chậu rửa bát.

- Bước 3: Đưa pittong vào bên trong chậu sao cho miệng cao su đặt vừa với miệng thoát nước của chậu rửa bát. Sau đó bạn nhúng mạnh thẳng xuống bên dưới. Lực tay của bạn càng mạng kết hợp cùng với nước nóng sẽ tạo ra áp lực lớn đẩy vật bị tắc nghẽn trong đường ống xuống bên dưới hầm cầu.

- Bước 4: Xả lại nước nóng nếu bạn thấy nước đã thoát đi hết.

Phương pháp thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt
Phương pháp thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt

Sử dụng dây khoan để thông tắc bồn rửa bát

1. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

Sử dụng dây khoan để thông tắc bồn rửa bát bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

- Dây khoan chuyên dụng để thông tắc đường ống.
- Khẩu trang, đồ bảo hộ và một cái kìm kẹp.
- Xô, chậu chứa nước.

>> Xem thêm: Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả

2. Cách thực hiện

Sử dụng dây khoan để thông tắc bồn rửa bát bạn cần thực hiện đúng theo những quy trình sau:

- Bước 1: sử dụng kìm kẹp để mở khớp nối từ chậu rửa bát với đường ống thoát nước thải ra bên ngoài. Đồng thời bạn cũng đặt một chiếc xô bên dưới để chứa tất cả chất thải bị tắc nghẽn hoặc nước ở trong chậu. Nếu chỗ khớp nối có chứa nhiều rác thì bạn loại bỏ và lắp lại, thử xả nước nóng kiểm tra xem đường ống chậu rửa bát đã được thông chưa.

- Bước 2: Dùng dây khoan cho vào bên trong đường ống để kiểm tra xem bên trong đường ống còn vật nào gây tắc nghẽn nữa hay không. Bạn luồn dây khoan vào đường ống, đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ để kiểm tra. Khi bạn cảm giác gặp vật cản thì quay nhẹ và kéo nhẹ ra theo chiều ngược kim đồng hồ.

Cách thông tắc bồn rửa chén
Cách thông tắc bồn rửa chén

- Bước 3: Khi các vật cản đã được lấy ra hết thì bạn lắp lại đường ống như ban đầu rồi xả nước nóng để kiểm tra xem bồn rửa bát đã được thông tắc hoàn toàn hay chưa.

Trên đây là một số cách thông bồn rửa bát hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp bạn giải quyết triệt để bạn đang mắc phải liên quan nên tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn.

Tags: thông tắc bồn rửa bát, thông tắc bồn rửa mặt, thong bon rua chen, thong bon rua chen nghet, voi nuoc bon rua bat, xử lý tắc bồn rửa bát, thông tắc chậu rửa, thông tắc chậu rửa bát, thông tắc chậu rửa bát tại HCM, thông tắc chậu rửa giá rẻ, thong tac bon rua bat, thong nghet bon rua chen.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu