CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Một số dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại dụng cụ nào để thông bồn cầu bị tắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho các bạn tham khảo một số loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt. Hãy đọc để chọn cho bồn cầu nhà bạn loại phù hợp nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc


Trên thực tế bồn cầu bị tắc chỉ có rất ít nguyên nhân. Thông thường là một vài nguyên nhân như sau:

- Để dị vật rơi vào trong bồn cầu như là túi nilon, bài chải và một vài vật cứng khác. Chúng sẽ mắc lại trong đường ống làm nước ứ đọng không trôi đi được.

- Việc đi vệ sinh và bỏ quá nhiều giấy cùng một lúc vào bên trong bồn cầu. Khi xả nước, giấy bị vón thành cục và không trôi qua được đường thoát nước. Đặc biệt là đối với các loại giấy dày, dai và khó phân hủy nguy cơ nghẹt bồn cầu sẽ càng lớn.

- Đường ống thoát nước trong quá trình lắp đặt không hợp lý. Trường hợp này để triệt để giải quyết thì nên làm lại đường ống.

- Bể phốt nhà bạn gặp vấn đề. Trường hợp này thường có dấu hiệu là bồn cầu bị tắc thường xuyên và khi xả nước xuống chậm.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
 

>> Xem thêm: Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc

Giới thiệu một vài dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt


1. Cây thụt pittong

Là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm giá thành rẻ, dễ tìm mua và dễ sử dụng. Với những ưu điểm trên thì đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình kể cả trong nước hay nước ngoài.

Cách sử dụng: Dùng cây thụt ấn xuống dưới lỗ thoát nước của bồn cầu rồi rút lên một đoạn ngắn, sau đó tiếp tục nhấn xuống. Cứ làm thực hiện như vậy cho đến khi bồn cầu được thông trở lại bình thường.

2. Bơm thụt bồn cầu

Một trong các dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả và khá là thông dụng nữa là bơm thụt bồn cầu. Đây là một hình thức khác của cây thụt bồn cầu, nó có dạng như một cái xilanh với một đầu còn lại là cao su.

Nguyên lý hoạt động của nó dựa vào lực bơm hút. Dưới tác dụng của lực bơm hút nơi bị tắc sẽ sớm được thông đi. Cách dùng là ấn đầu cao su của bơm xuống, sau đó xả nước ở trên (Nếu nước đã trôi xuống gần hết) rồi kéo cần để hút và đẩy nước. Làm vài lần là bồn cầu sẽ được thông.

Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

3. Dùng miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu có lẽ ít được sử dụng hơn so với hai loại dụng cụ trên nhưng cũng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại.

Muốn sử dụng miếng dán đầu tiên bạn phải làm sạch bề mặt bồn cầu. Sau đó, dán miếng dán lên trên bề mặt không cho khí thoát ra. Rồi xả nước đầy bên trong bồn cầu, sau đó dùng tay ấn xuống. làm mấy lần như vậy dưới áp lực vật cản sẽ trôi đi.

4. Lò xo xoay tay

Lò xo xoay tay là dụng cụ được dùng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt và được đánh giá có hiệu quả cao đối với trường hợp đường dẫn nước thải ngắn, dị vật cứng và không quá lớn. Khi di vật quá lớn lò xo sẽ bị cong và không tiến vào được nữa.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần luồn đầu lò xo vào trong đường thoát nước, sau đó xoay tay cầm và ấn dần lò xo vào. Lò xo xoáy sẽ xuyên qua và đẩy đi chỗ dị vật gây tắc nghẽn.

Sử dụng dây lò xo để thông bồn cầu nghẹt
Sử dụng dây lò xo để thông bồn cầu nghẹt

5. Máy nén khí

Đối với bốn dụng cụ đã nêu ở phía trên tuy hiệu quả cũng khá cao nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng thành công. Chính vì vậy mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một dụng cụ chuyên dụng đó là máy nén khí.

Máy nén khí sử dụng áp lực khí nén cao để đẩy đi chỗ bị tắc. Đây là dụng cụ chuyên nghiệp dành cho những người làm dịch vụ. Đối với gia đình nếu đầu tư một máy nén khí chỉ dành cho thông bồn cầu thì quá lãng phí. Cho nên lời khuyên là nếu thông tắc bồn cầu quá khó khăn hãy thuê người làm sẽ tiết kiệm chi phí hơn mua máy.

>> Xem thêm: Cách dùng viên tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

Thông bồn cầu nghẹt bằng máy nén khí
Thông bồn cầu nghẹt bằng máy nén khí

6. Máy lò xo

Tương tự như máy nén khí, máy lò xo là một thiết bị giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả và chuyên nghiệp. Loại máy này khác với lò xo xoay tay ở chỗ nó sử dụng lò xo lớn hơn rất nhiều. Thế nên nó thông được tất cả các loại tắc nghẽn bồn cầu cho dù có dị vật cứng.

Thế nhưng lời khuyên dành cho bạn là thay vì cố gắng xoay sở thông tắc hay thay vì đầu tư mua máy, bạn hãy gọi cho đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được xử lý hiệu quả và triệt để.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về một vài loại dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt chuyên dụng và phổ biến. Chúc bạn tìm được một loại đồ dùng ưng ý cho nhà vệ sinh của gia đình mình.

Tags: dung cu thong bon cau, dung cu thong cau cong nghet, dung cụ đa năng thông cầu, dụng cụ thông bồn cầu, dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt, dụng cụ thông bồn cầu bị tắc, dụng cụ thông cầu nghẹt, dụng cụ thông toilet, dụng cụ thông tắc bể phốt, dụng cụ thông tắc bồn cầu.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu