https://ruthamcauquan2.net/

Bồn cầu bị nghẹt có phải do ống hơi hay đường chuyền xả nước dài

Bồn cầu bị nghẹt là tình trạng thường xuyên xảy ra ở nhiều hộ gia đình hiện nay nhưng bồn cầu bị nghẹt có phải do ống hơi hay đường chuyền xả nước dài. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất và có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề.

Những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu bị nghẹt


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Nhưng có một số nguyên nhân chính bạn không thể nào bỏ qua được đó là:

- Bồn cầu bị nghẹt do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu bị nghẹt bởi người dùng thường có thói quen sau khi đi vệ sinh vứt trực tiếp giấy xuống bồn cầu. Lâu ngày giấy sẽ đọng lại và gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Hầm cầu sử dụng lâu năm bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, nước xuống chậm. Hầm cầu đầy không có chỗ thoát ra ngoài sẽ trào ngược lại lên trên bồn cầu khiến chất thải trong bồn cầu không thoát xuống được.

Nguyên nhân khiến hầm cầu bị nghẹt
Nguyên nhân khiến hầm cầu bị nghẹt

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa van cấp nước bồn cầu hiệu quả

- Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt có thể là do tắc hoặc đường ống thoát khí. Như các bạn đã biết, trong quá trình vi sinh vật phân hủy chất thải sẽ tạo ra một lượng khí nhất định. Nếu không có hoặc bị tắc đường ống thoát khí lượng khí này sẽ không thoát ra ngoài được khiến hầm cầu nhanh đầy và sẽ đẩy ngược lại lên bồn cầu.

- Cũng có thể bồn cầu nhà bạn bị nghẹt là do bạn hoặc ai đó vô tình đánh rơi vật gì đó vào trong bồn cầu mà không lấy vật đó lên. Khiến vật đó tắc nghẽn, mắc lại bên trong bồn cầu.

- Bồn cầu bị tắc có thể là do bạn thiết kế, đi đường thoát nước sai quy định.

Từ những nguyên nhân trên bạn có thể thấy được bồn cầu bị nghẹt không phải do ống hơi hay đường chuyền xả nước dài.

Nguyên nhân khiến hầm cầu bị nghẹt
Nguyên nhân khiến hầm cầu bị nghẹt

Những cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt


Tùy vào từng trường hợp, từng nguyên nhân khác nhau mà sẽ có những phương pháp xử lý triệt để, hiệu quả khác nhau. Nhưng trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ mách bạn một số cách để xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt.

1. Sử dụng que sắt hoặc móc quần áo để lấy vật cứng

Bạn có thể sử dụng móc quần áo hoặc que sắt để lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi bồn cầu hoặc cho nó xuống trực tiếp dưới hầm cầu. Để tránh tình trạng bị vật cứng rơi vào bồn cầu thì sau mỗi lần sử dụng bạn cần đậy nắp bồn cầu lại.

2. Sử dụng các chế phẩm sinh học cho hầm cầu đầy

Nếu trong trường hợp hầm cầu quá đầy bạn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học để phân hủy chất thải hầm cầu. Các chế phẩm sinh học này sẽ phân hủy chất thải nhanh chóng và cung cấp cho hầm cầu nhà bạn một lượng lớn vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy chất thải.

Hướng dẫn xử lý bồn cầu nghẹt
Hướng dẫn xử lý bồn cầu nghẹt

Nếu bạn không muốn sử dụng các chế phẩm sinh học thì bạn cũng có thể liên hệ tới các đơn vị thông hút hầm cầu để giúp bạn giải quyết vấn đề. Nhưng việc liên hệ với các đơn vị thông hút hầm cầu sẽ tiêu tốn của bạn kha khá chi phí đó.

3. Bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

Trong trường hợp bồn cầu bị nghẹt do sử dụng giấy vệ sinh thì bạn đợi khoảng 1 giờ cho giấy tan bớt rồi sử dụng một chậu nước to đổ trực tiếp xuống dưới bồn cầu.

Để tình trạng này không còn xảy ra nữa thì lần sau khi đi vệ sinh bạn nên dùng một lượng giấy vừa đủ và bạn cũng nên chuyển sang sử dụng những loại giấy tốt.

>> Xem thêm: Xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền?

4. Thông đường ống thoát khí do không có đường ống

Nếu trong trường hợp nhà bạn bị tắc đường ống thoát khí bên dưới hầm cầu thì bạn cần phải có kế hoạch thông tắc ngay lập tức để tránh tình trạng hầm cầu đầy, bồn cầu bị tắc nghẽn.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
Cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả

5. Sửa lại bồn cầu do lắp sai vị trí

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị lắp sai vị trí thì bạn nên tiến hành sửa chữa lại để đưa chúng về đúng vị trí quy định. Để sửa chữa lại thì cần phải có những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tiến hành để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Qua bài viết này chắc bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi bồn cầu bị nghẹt có phải do ống hơi hay đường chuyền xả nước dài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và giúp bạn có cái nhìn khái quát, tổng thể nhất về vấn đề.

Tags: cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả, dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ, bồn cầu nghẹt phải làm sao, có nên dùng bột thông cống để thông cầu nghẹt, thông cầu nghẹt giá bao nhiêu.

Rút hầm cầu quận 2