CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Bồn rửa bát bị trào ngược nên khắc phục bằng cách nào

Nhà bếp được xem là 1 trong những nơi được chúng ta sử dụng rất nhiều và hằng ngày với mật độ rất cao. Lượng rác thải chất thải cũng như lượng dầu mỡ thức ăn xả ra hằng ngày rất nhiều và gây nên tình trạng tắc nghẽn rất cao.

Nếu chúng ta không biết cách xử lý và cách sử dụng sẽ rất dễ dàng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và dẫn dến tình trạng trào ngược

Vì lượng dầu mỡ của thức ăn xả ra hằng ngày vô cùng chúng và cứ thế vô hình chúng bám lấy xung quanh đường ống  lâu ngày tích tụ lại cứng đầu khó mà phân hủy được.

Kết hợp với không khí và các chất thải cặn bã của thức ăn nếu không có phểu lọc rác thải sẽ rất dễ bị rác thải trôi thẳng xuống hầm chứa.

Hiểu được tất cả những gì mà khách hàng đang cần và đang thắc mắc nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự giải quyết được tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược?


Thức ăn dư thừa, dầu mỡ

Nguyên nhân chính dẫn đến bồn rửa bát bị trào ngược chính là dầu mỡ và thức ăn dư thừa.
 

bồn rửa bát bị trào ngược
Dầu mỡ bám trong đường ống
 

> > Xem thêm: 13 cách làm thơm nhà vệ sinh của bạn

Dầu mỡ và thức ăn dư thừa cặn bã li ti được chúng ta thải trực tiếp ra bồn rửa chén. Đây chính là những tác nhân chính gây nên tình trạng tắc nghẽn khi chúng gặp oxi và khiến chúng đong cứng lại bám lấy đường ống.

Các loại chất thải khác

Những loại chất thải khác như: tóc, bụi bẩn, hay túi ni long,.. khi những chất thải này bị thải trực tiếp ra bồn rửa bát sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn và khiến cho nước không thể lưu thông và gây nên tình trạng trào ngược.

Lỗi do quá trình lắp đặt không đúng kĩ thuật

Có thể quá trình bồn rửa bát bị trào ngược do lỗi kỹ thuật lắp đặt giữa bồn và đường ống thoát chất thải không khớp nhau nên gây nên tình trạng trào ngược.

Vậy những hậu quả mà mà các bạn gặp phải khi xảy ra tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược?
 

bồn rửa bát bị trào ngược do đâu
Bồn rửa bát không thể rút nước
 

Hình thành nhiều vi khuẩn gây hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn. Bốc mùi hôi thối và bạn không thể nào tiếp tục sử dụng bồn rửa bát vì nước liên tục ứ đọng.

Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước đó chính là những gì mà việc bồn rửa bát bị trào ngược.

Nếu các bạn không có những biện pháp xử lý phù hợp sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại không chỉ riêng cho bạn mà cho cả gia đình bạn.

Vậy các bạn nên xử lý tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược như thế nào?


Đối với chất thải cặn bã

Đối với các loại chất thải cặn bã thức ăn các bạn nên có phểu lọc rác và thường xuyên kéo chất thải rác thải ra ngoài bằng các dụng cụ như móc câu để đảm bảo chất thải không bị dính ở đường ống.
 

vì sao bồn rửa bát bị trào ngược
Sử dụng móc câu để kéo rác thải ra ngoài
 

> > Xem thêm: Bàn chải rơi vào bồn cầu phải xử lý như thế nào

Đối với chất thải là dầu mỡ

Bạn phải có phương pháp đánh tan dầu mỡ hợp lý bằng các chất cũng như các dung dịch để lượng dầu mỡ có thể đánh tan và cuốn trôi xuống hầm chứa 1 cách nhanh nhất.

Bằng cách sử dụng: baking soda, giấm, nước cốt chanh và nước sôi – đây cũng chính là 1 phương pháp thực hiện khá đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu nhé. Lượng dầu mỡ sẽ được đánh tan rất nhanh với công thức sau: trộn đều hỗn hợp này lại theo tỷ lệ 1:1 để chúng thành 1 dạng sệt và đổ chúng xuống bồn cầu và sau đó đợi 30 phút sau đổ tiếp 1 lượng nước sôi xuống và vệ sinh thật sạch là xong rồi nhé. Tuy đơn giản nhưng kết quả mang lại sẽ khá bất ngờ.

Đối với tình trạng bồn rửa bát lắp đặt sai vị trí

Còn đối với tình trạng này các bạn cần phải nhờ vào đội ngũ sửa chữa nhé, họ sẽ xử lý giúp bạn 1 cách dễ dàng nhất.
 

xử lý bồn rửa bát bị trào ngược
Đội ngũ xử lý chuyên nghiệp
 

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã cùng chúng tôi theo dõi bài viết này. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tìm cho mình được những cách có thể tự xử lý bồn rửa bát bị trào ngược. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Tags: nước cống bị trào ngược, cống thoát nước bị trào ngược, nguyên nhân nước cống trào ngược, bồn rửa bát bị tắc, nước thải trào ngược, thoát sàn bị trào ngược, que thông bồn rửa bát, chậu rửa bát bị thấm nước.