https://ruthamcauquan2.net/

Lý do không được đổ nước xà phòng giặt vào bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều gia đình thường có thói quen sau khi giặt thường hay đổ nước xà phòng giặt vào toilet. Điều này thực sự không hề tốt chút nào, chính những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt này nó có thể là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn gặp phải những rắc rối mà bạn không mong muốn.

Nếu gia đình bạn đang có thói quen tiết kiệm được bằng cách đổ trực tiếp nước xà phòng vào bồn cầu thì hãy ngừng ngay lại bởi đó sẽ là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, hầm cầu bị đầy. Và nguyên nhân tại sao không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet.

Những tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu


Chất tẩy rửa có trong xà phòng có nồng độ tương đối cao nên khi chúng ta đổ xuống bồn cầu có thể gây ra một vài tác hại như sau:

- Do nồng độ cao nên khi đổ vào bồn cầu chúng sẽ tiết diệt hết toàn bộ các vi sinh vật có tác dụng phân hủy và làm mất mùi hôi có trong bồn cầu.

- Nó sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn liên tục bị tắc nghẽn và thường bốc lên những mùi hôi thối khó chịu.

- Không chỉ có bồn cầu mà hầm cầu cũng sẽ bị đầy lên nhanh chóng do còn quá ít vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy chất thải.

Tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu

>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu

- Sử dụng nước xà phòng để vệ sinh bồn cầu nhìn vô cùng sáng bóng nhưng thực chất chúng vẫn còn tồn tại hàng trăm triệu vi khuẩn đang ẩn nấp sẽ đem lại những hậu quả khôn lường mà bạn không thể nào lường trước được.

Vì thế, để phòng ngừa bồn cầu bị nghẹt bạn nên ngừng ngay việc đổ nước xà phòng vào toilet thay vào đó bạn có thể sử dụng định kỳ nước thông cống tracatu. Đây là loại nước thông cống có khả năng giải quyết nhanh chóng tính trạng bồn cầu nghẹt, mùi hôi khó chịu và tiêu diệt trứng giun sán tốt nhất.

Không chỉ có vậy đây còn là loại men vi sinh tập hợp nhiều vi sinh vật có lợi, có hoạt lực cao giúp phân hủy nhanh chóng các chất cặn bã, bụi bẩn và các chất khó tiêu có trong bồn cầu.

Có nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu
Có nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu

Một số biện pháp xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu do xà phòng


Để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu do xà phòng gây nên bạn có thể sử dụng một số biện pháp hữu hiệu sau:

1. Sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu tracatu

Đây là phương pháp xử lý tương đối hiệu quả. Tracatu sẽ cung cấp cho hầm cầu, bồn cầu nhà bạn một số vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ có vậy, đây còn là sản phẩm không hề gây hại đối với môi trường xung quanh nên bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Bột thông cống bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn cũng có thể đặt mua online. Về cơ bản, thì cách này khá đơn giản, khả năng phân hủy mạnh đem lại hiệu quả cao.

Nhưng trước khi mua bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, giá thành để tránh khỏi tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bột thông cống, thông bồn cầu tracatu
Bột thông cống, thông bồn cầu tracatu

2. Sử dụng phương pháp vật lý

Bạn cũng có thể sử dụng một vài phương pháp vật lý như: sử dụng móc treo quần áo, sử dụng đá vụn… để giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị tắc.

Nhưng phương pháp này bạn chỉ sử dụng được trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nhưng không phải là do hầm cầu đầy. Nếu trong trường hợp hầm cầu đầy gây tắc bồn cầu thì biện pháp này không còn hiệu quả.

>> Xem thêm: Sử dụng bột tiêu hầm cầu khi nào có tác dụng?

3. Liên hệ tới các dịch vụ thông hút hầm cầu, bồn cầu

Cuối cùng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu uy tín chuyên toàn quốc để tiến hành thông hút bể phốt.

Nhưng để tránh tình trạng này xảy ra một lần nữa thì bạn không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet và để vệ sinh bồn cầu bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu để vệ sinh, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp
Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Qua bài viết này chắc bạn cũng biết lý do tại sao không được đổ nước xà phòng giặt vào toilet rồi phải không? Và bạn cũng đã biết được một số cách để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt do xà phòng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống nhất là những vấn đề liên quan đến bồn cầu và bạn cũng có thể tránh được tình trạng bồn cầu bị nghẹt do chính thói quen của mình.

Tags: thông bồn cầu nghẹt hcm, xử lý hầm cầu bị đầy ra sao, thông cầu nghẹt giá bao nhiêu, dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ, hướng dẫn thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà, công ty thông bồn cầu nghẹt uy tín.

Rút hầm cầu quận 2