CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Nguyên nhân bồn cầu sôi ùng ục và cách xử lý

Thời gian gần đây, chúng tôi có nhận được câu hỏi từ chị Nguyễn Hoàng Thiên Thư, sống tại TP HCM. Chị có gọi điện và than phiền rằng bồn cầu nhà chị trước giờ hoạt động rất tốt, bỗng nhiên hôm nay bị kêu ùng ục khi xả nước. Vào ban đêm mỗi lần có người đi vệ sinh xả nước là cả nhà đều nghe thấy vô cùng khó chịu, đôi khi còn bị thức giấc không ngủ lại được ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình chị.
Nguyên nhân bồn cầu sôi ùng ục và cách xử lý

Bồn cầu đang hoạt động tốt tại sao lại chuyển sang kêu ùng ục vậy? Vì sao bồn cầu lại phát ra tiếng kêu ùng ục, ọc ọc? (Xem thêm bài viết cách khắc phục bồn cầu kêu ộc ộc và trào ngược nước) Đây là một trong những câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Có người tự chẩn đoán cho rằng bồn cầu phát ra tiếng động lạ ắt hẳn là bị hỏng nặng hoặc đang bị vấn đề từ hệ thống hầm cầu. Tuy nhiên, để lí giải cho hiện tượng này lại không đơn giản như vậy. Nếu bạn muốn biết nguyên do tại sao và cách khắc phục hãy tham khảo thêm từ bài viết này nhé !

 
Vậy nguyên do đâu mà bồn cầu lại sôi ùng ục?

Vậy nguyên do đâu mà bồn cầu lại sôi ùng ục?

Tất cả bồn cầu hoạt động bình thường luôn phát ra tiếng kêu, tuy nhiên sau khi xả nước chỉ kêu một chút rồi sẽ dừng ngay và lưu lại một chút nước dưới đáy bồn cầu. Lượng nước dư này có tác dụng chính là ngăn chặn mùi bốc lên từ hệ thống hầm cầu. Khi hệ thống ngăn mùi này hoạt động không tốt sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu kêu ùng ục và phát ra mùi khó chịu, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. 

Hàng ngày, chất thải của chúng ta được các vi sinh vật tiến hành phân hủy sẽ tạo thành khí metan, loại khí này thường được tích tụ trong hệ thống hầm cầu (bao gồm cả ống thông hơi giúp thải khí metan ra ngoài). Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử  dụng không thể tránh khỏi tình trạng hầm cầu bị ứ đọng chất thải, giấy vệ sinh… Lúc này, hầm cầu bị tắc nghẽn sẽ khiến cho hệ thống thông hơi không thể thoát khí metan ra ngoài, từ đó sẽ bị đẩy ngược lên làm tràn ngược chất thải lên bồn cầu gây ra mùi hôi thối khó chịu, ngoài ra tiếng kêu ùng ục cũng phát ra không ngớt.
 
Vậy nguyên do đâu mà bồn cầu lại sôi ùng ục?

Cách nhận biết bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng kêu ùng ục.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu có vấn đề vô cùng rõ ràng, sau đây sẽ là những triệu chứng thường gặp phải:

- Khi xả nước, bạn sẽ thấy tình trạng nước không xuống hẳn, nước xoáy tròn, thoát rất chậm, cho dù bạn xả nhiều lần cũng không xuống hết mà sẽ trào ngược trở lại.
- Bồn cầu phát ra tiếng kêu ùng ục, có khi lực nước mạnh quá còn làm nước bắn ra sàn.
- Chất thải trong bồn cầu bị đẩy ngược lên sau cùng, sau đó mới được hút xuống dần với tốc độ chậm
- Phát ra mùi hôi thối vô cùng khó chịu.
 
Cách nhận biết bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng kêu ùng ục

Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tự xử lý bằng cách sử dụng các loại bột thông cống bán trên thị trường. Lưu ý : bạn nên chọn loại bột có xuất xứ rõ ràng, mua ở cửa hàng uy tín, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng đề phòng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sau khi sử dụng loại bột này lượng chất thải trong bồn cầu sẽ được giảm bớt đáng kể, hiện tượng tắc nghẽn ống thông hơi cũng được khắc phục. Khí metan trong hầm cầu không còn bị tích tụ nữa từ đó bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động trơn tru bình thường trở lại.

Trường hợp bạn đã sử dụng cách trên nhưng không hiệu quả chứng tỏ hệ thống hầm cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn rất nghiêm trọng. Bạn cần tìm đến chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt. Hãy gọi ngày đến Hotline 0989930540 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất nhé. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cam kết sẽ không để bạn phải thất vọng.
 
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến bồn cầu sôi ùng ục. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên trang https://ruthamcauquan2.net để hiểu thêm về toilet nhà mình nhé!
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu