cong-ty-rut-ham-cau-quan-2-quang-minh

Top 9 cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Bồn cầu bốc mùi hôi thối thường xuyên và hằng ngày không còn mấy xa lạ với hộ gia đình. Nhưng đâu là cách xử lý tốt nhất để có thể hạn chế tối đa mùi hôi thì rất ít người biết.

Vì bồn cầu được chúng ta sử dụng thường xuyên và hằng ngày liên tục nên chúng ta cần phải có những biện pháp sử dụng để chúng không xảy ra vấn đề tắc nghẽn cũng như mùi hôi. Vậy khi bồn cầu bị hôi chúng ta xử lý như thế nào? Sau đây chúng tôi mách cho các bạn biết những cách sau:

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp


Sử dụng giấm ăn

Bạn có dùng giấm ăn để tẩy rửa và vệ sinh hằng ngày bồn cầu để khử mùi hôi bằng cách đổ tực tiếp chúng xuống bồn cầu và xung quanh bồn cầu.

Không chỉ giúp bồn cầu của bạn cải thiện mùi hôi mà giấm ăn còn giúp bạn cải thiện được vi khuẩn hình thành gây hại sức khỏe.

Dùng nước chanh

Sử dụng nước cốt chanh và đổ chúng thẳng xuống bồn cầu đợi 1 tiếng sau xả lại nước thật sạch cũng chính là 1 biện pháp khá nhanh và khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng
 

Cách khử mùi hôi bồn cầu
Nước chanh có tác dụng khử mùi không ngờ
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi bể phốt nhà vệ sinh trực tiếp và nhanh chóng

Bồn cầu của bạn cũng sẽ được sạch bóng như mới nhờ vào tính axit của nước cốt chanh.

Dùng baking soda + muối + giấm ăn + nước nóng

Kết hợp giấm và baking soda muối lại với nhau để tiến hành thông tắc bồn cầu và giúp khử mùi hôi rất nhanh.

Các bạn thực hiện theo những bước sau: trộn toàn bộ chúng lại với nhau và đánh tạo thành bọt, sau đó đổ chúng xuống bồn cầu đợi qua đêm xả lại nước thật sạch vệ sinh là xong rồi nhé! Mùi hôi và tình trạng tắc nghẽn cũng sẽ được cải thiện hoàn toàn sau 1 đêm sử dụng baking soda.

Cách khử mùi hôi bồn cầu trực tiếp


Sử dụng tinh dầu thơm

Sử dụng tinh dầu thơm chính là 1 trong những cách giúp các bạn có hạn chế được mùi hôi phát ra từ bồn cầu.
 

Cách khử mùi hôi bồn cầu hay
Tinh dầu thơm với đa dạng mùi hương tùy bạn lựa chọn
 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi sử dụng tinh dầu các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và sau đó nhỏ vài gọt tinh dầu xuống bồn cầu cũng như xung quanh để chúng ngấm trong vòng 15 phút và xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé.

Mùi thơm của tinh dầu sẽ giúp mùi hôi của bồn cầu cải thiện lên đến 80% chỉ trong vòng 15 phút sử dụng.

Sử dụng diêm

Đốt 1 que diêm còn đang ở trạng thái cháy rực và bỏ chúng xuống bồn cầu, mùi hôi bồn cầu sẽ tự nhiên biến mất vì đã bị khí lưu huỳnh có trong diêm hấp thụ. Các bạn có thể thực hiện vài lần cách nhau và không nên thực hiện 1 lúc quá nhiều diêm tránh tình trạng phản tác dụng nhé!

Sử dụng dầu gió

Dùng dầu gió vảy xung quanh bồn cầu và trực tiếp xuống lòng bồn cầu cũng sẽ giúp mùi hôi được hạn chế rất nhiều.
 

5 Cách khử mùi hôi bồn cầu
Sử dụng dầu gió khử mùi hôi là một ý kiến hay
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng một cách hiệu quả

Trước khi vảy dầu gió xuống bồn cầu các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ trước để đạt được hiệu quả cao nhé!

Thường xuyên vệ sinh

Việc thường xuyên vệ sinh bồn cầu sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn hình thành và tránh được tình trạng tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi thối.

Các bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa như: Vim để tiến hành vệ sinh nhé. Vim được xem là 1 loại chất tẩy rửa có khả năng khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn rất cao.

Nên có cửa sổ thông thoáng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh của bạn nên cần phải có 1 cửa sổ thông thoáng để có thể trao đổi không khí từ ngoài vào và có ánh nắng để tiêu diệt được vi khuẩn gây nên mùi hôi từ bồn cầu

Trồng cây xanh nhỏ mini

Trồng cây xanh nhỏ mini tại trong nhà vệ sinh của bạn sẽ giúp không khí được điều hòa ổn định hơn và giúp không gian nhà vệ sinh của bạn luôn được mởi mẻ trong lành.
 

những Cách khử mùi hôi bồn cầu
Các loại thực vật sẽ hút khí thải hiệu quả
 

Trên đây là toàn bộ các cách giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả tại nhà mà các bạn có thể tự thực hiện được. Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng các bạn có thể tự cải thiện mùi hôi bồn cầu của bạn thông qua bài viết này.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bồn cầu mới bị hôi, xử lý mùi hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu hôi khi xả nước, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi

Rút hầm cầu quận 2