https://ruthamcauquan2.net/

Cách để sửa bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả, an toàn

Nếu bạn phát hiện bồn cầu nhà mình có dấu hiệu bị rò rỉ nước thì hãy tìm hiểu chính xác nguyên nhân và nhanh chóng tìm cách để xử lý sự cố. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách để sửa bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả mà vô cùng an toàn.

Bồn cầu nhà bạn đang không ngừng bị rò rỉ nước gây nên lãng phí, làm tăng chi phí sinh hoạt của gia đình bạn. Không những thế, nếu nước trong bể chứa bị rò rỉ xuống dưới bồn sẽ làm cho nước trong bể chứa luôn luôn trong tình trạng ít nước, khi xả sẽ làm cho uế vật không trôi hết gây ức chế cho người dùng. Bài viết này sẽ cho các bạn biết cách sửa bồn cầu bị rỉ nước.

Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước


Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hãy tìm hiểu xen nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế, bồn cầu bị rò rỉ nước có đến 90% là do các vị trí tiếp điểm của bồn cầu, hầm cầu không kín khiến nước từ đó thoát ra. Vì thế khi sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước chúng ta cần xem xét lại tất cả các điểm nối để tìm được nguyên nhân và vị trí nước rò.

Bồn cầu bị rò rỉ nước
Bồn cầu bị rò rỉ nước

>> Xem thêm: Viên tẩy bồn cầu có tốt không, dùng được bao lâu?

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước


Bồn cầu như đã nói ở trên thường bị rò rỉ nước ở các nơi tiếp nối. Như vậy có nghĩa là có nhiều nơi có thể bị rò nước. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sửa bồn cầu bị rỉ nước tại từng vị trí cụ thể.

1. Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa nước

Nguyên nhân thường thấy nhất khi bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa là do các đai ốc bị lỏng sau thời gian sử dụng dài. Vấn đề này giải quyết khá đơn giản, chúng ta chỉ cần siết chặt lại các đai ốc là có thể khắc phục được. 

Ngoài ra, cần kiểm tra thêm vị trí các gioăng cao su tại các điểm nối của bể chứa nước xem chúng có dấu hiệu đứt gãy, mất tính đàn hồi hay không. Gioăng cao su nếu mất tính đàn hồi, đứt gãy cũng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Vì vậy, nếu thấy gioăng cao su bị hỏng thì bạn cũng nên thay thế nó đi thôi.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước
Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước

Trường hợp đặc biệt, nếu các bạn đã dùng cả hai cách trên nhưng vấn đề chưa được giải quyết thì hãy lầm them bước cuối cùng. Hãy kiểm tra phần nối giữa bể chứa và bồn cầu, nếu nó bị mẻ thì hãy thay ngay một bể chứa khác là có thể khắc phục được hiện tượng rò rỉ nước. Nhớ kỹ sau khi thay thế bể chứa cần xiết chặt vị trí các đai ốc.

2. Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí tay cầm

Vị trí tay cầm cũng là một vị trí dễ bị rò nước, nguyên nhân của nó thường là phao khóa giới hạn nước đặt quá cao. Việc này khiến cho nước chảy vào trong bể chứa quá nhiều dẫn đến nước bị tràn ra vị trí tay cầm.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở tay cầm như sau: Các bạn bẻ cong phao khóa nước xuống dưới một chút, sau đó xả nước trong bể ra cờ khi nước được nạp lại nếu thấy mức nước đã đủ đầy bể nhưng không bị tràn ra tay cầm thì công việc đã hoàn thành.

Ngoài cách này các bạn cũng có thể làm một cách khác để điều chỉnh lượng nước chảy vào trong bể chứa là vặn kẹp và cốc nhận nước sau đó điều chỉnh cho lượng nước chảy vào phù hợp thì thôi.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

>> Xem thêm: Cách dùng viên tẩy rửa bồn cầu hiệu quả

3. Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở van xả

Để sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả, bước đầu tiên hãy khóa lại van cấp nước cho bồn cầu. Sau đó, vệ sinh chùi rửa sạch sẽ toàn bộ cặn bẩn trong bể chứa nước, làm sạch van xả bằng bàn chải. Với phương pháp đơn giản như vậy là bạn đã có thể giải quyết vấn đề rò rỉ nước ở van xả rồi.

Hướng dẫn sửa bồn cầu bị rò rỉ nước
Hướng dẫn sửa bồn cầu bị rò rỉ nước

4. Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở van khóa

Van khóa là nơi tiếp nối giữa chuyển nước từ nơi cấp nước đến bể chứa nước của bồn cầu. Qua thời gian dài sử dụng có thể dẫn tới rò rỉ nước. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tháo van khóa này ra vệ sinh lại cho sạch sẽ, kiểm tra gioăng cao su xem có còn sử dụng được nữa hay không, có bị hỏng hóc không. Nếu gioăng cao su đã có mất tính đàn hồi hay đứt gãy thì buộc phải thay cái mới. Làm được những điều này bạn đã giải quyết được vấn đề rò rỉ nước ở van khóa.

Qua bài viết, hi vọng các bạn có thể nắm được cách sửa bồn cầu bị rỉ nước, từ đó tự mình giải quyết vấn đề này mà không cần đến thợ sửa chữa.

Tags: cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả, xử lý hầm cầu bị đầy, thông cầu nghẹt giá rẻ, bồn cầu bị rò rỉ nước phải làm sao, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín, thông bồn cầu nghẹt hcm.

Rút hầm cầu quận 2