https://ruthamcauquan2.net/

Viên tẩy bồn cầu có tốt không, dùng được bao lâu?

Nhà vệ sinh bẩn thỉu, bốc mùi là nỗi ám ảnh kinh hoàng mà mọi người ai cũng phải nhíu mày nhăn mặt khi nghĩ đến. Việc vệ sinh bồn cầu nói thì dễ nhưng thật ra nó là công việc mà hầu hết tất cả mọi người đều rất ghét phải làm.

Cũng bởi lý do trên mà viên tẩy rửa bồn cầu đã ra đời giúp cho việc vệ sinh bồn cầu đơn giản hơn rất nhiều. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về việc sử dụng nó. Câu hỏi đặt ra là viên tẩy bồn cầu có tốt không, dùng được bao lâu? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi và thắc mắc ở trên về viên tẩy bồn cầu.

Ưu điểm của viên tẩy bồn cầu


- Viên tẩy bồn cầu giúp diệt trừ các loại vi khuẩn, virus, các loại ký sinh trùng,… ẩn núp trong bồn cầu.

- Giúp cho lớp men sứ trong bồn cầu trắng, sáng bóng, không làm xước men như khi cọ rửa.

- Hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn gây mùi và đem lại hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.

- Viên tẩy có dạng viên nén lâu tan, sử dụng được thời gian dài, khá tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của viên tẩy bồn cầu
Ưu điểm của viên tẩy bồn cầu

>> Xem thêm: Hóa chất thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả

Sử dụng viên tẩy bồn cầu như thế nào cho đúng


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên tẩy bồn cầu, những viên tẩy bồn cầu của các hãng khác nhau có thể có cách sử dụng khác nhau.

Cách sử dụng chung cho hầu hết các laoij viên tẩy bồn cầu:

- Bước 1: Mở nắp bồn chứa và xả hết nước ra.

- Bước 2: Đặt viên tẩy bồn cầu vào góc bồn chứa nước tránh xa góc van thoát nước để tránh xả nước làm viên tẩy lấp vào lỗ van.

- Bước 3: Sau khoảng thời gian tầm 10 phút, nước trong bồn chuyển màu xanh là có thể xả để tẩy bồn cầu.

- Bước 4: Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy nước trong bồn không còn màu xanh thì có thể thay viên mới (Thông thường một viên có thể sử dụng được khoảng 300 lần xả).

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu
Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu

Một số lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu tuy thường có cách sử dụng khá đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều như sau:

- Sau khi mua viên tẩy bồn cầu về, trước khi dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bởi mỗi viên tẩy bồn cầu của các hãng khác nhau sẽ có những cách dùng, liều lượng dùng và cách bảo quản khác nhau.

- Không nên sử dụng quá nhiều viên tẩy bồn cầu cùng một lần. Rất nhiều người nghĩ rằng cho nhiều viên tẩy bồn cầu thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhưng không phải vậy. Khi sử dụng quá liều lượng sẽ làm cho chất liệu của bồn cầu bị bào mòn, giảm tuổi thọ bồn cầu, làm mất độ sáng bóng của lớp men bồn cầu. Ngoài ra, còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thành viên trong gia đình bạn.

- Không nên dùng tay cầm trực tiếp vào viên tẩy bồn cầu bởi các chất tẩy rửa có thể ăn mòn da tay của bạn.

- Nên trà qua bồn cầu trước khi xả, như vậy sẽ giúp cho bồn cầu sạch hơn.

- Không nên xả nước ngay sau khi thả viên tẩy bởi viên tẩy cần thời gian để hòa tan vào nước. Thời gian này các bạn nên xem trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để nắm rõ nhất.

Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu thông cầu nghẹt
Hướng dẫn sử dụng viên tẩy bồn cầu thông cầu nghẹt

>> Xem thêm: Một số lưu ý trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Viên tẩy bồn cầu có tốt không, dùng được bao lâu?


Mỗi viên tẩy bồn cầu thông thường sẽ dùng được khoảng 200-300 lần xả, tương đương với mức thời gian khoảng 3-4 tháng. Mỗi vỉ tẩy bồn cầu thường có 4 viên với giá trị chỉ vào khoảng 200 ngàn đồng. Đây là mức giá khá rẻ nếu xét đến thời gian sử dụng của 1 viên.

Tùy vào lượng sử dụng của gia đình bạn mà thời gian này sẽ có khác nhau. Nhưng có thể lưu ý một chút là khi bạn thấy nước trong bồn không còn màu xanh nữa thì có thể thay viên mới được rồi nhé.

Công dụng của viên tẩy bồn cầu
Công dụng của viên tẩy bồn cầu

Viên tẩy bồn cầu được sử dụng đúng cách sẽ không gây hại gì cho sức khỏe gia đình bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, giá cả của viên tẩy bồn cầu này cũng rất rẻ và xài được khá lâu nên bạn hoàn toàn không sợ tốn kém cho việc tẩy rửa nhà vệ sinh này.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về sử dụng viên tẩy bồn cầu.

Tags: thông bồn cầu nghẹt hcm, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, dịch vụ thông bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp, xử lý hầm cầu bị đầy, bồn cầu thoát nước chậm phải xử lý thế nào.

Rút hầm cầu quận 2