https://ruthamcauquan2.net/

Một số lưu ý trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà ở gia chủ không chỉ cần phải thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy mà còn phải lưu ý về cách đặt bồn cầu theo phong thủy để tránh được những bất lợi cho gia chủ về tài vận, tình cảm…. Vì thế tất cả mọi gia chủ cần phải lưu ý về cách đặt bồn cầu trong phong thủy. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả mọi thắc mắc trên.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy cần lưu ý


1. Đặt bồn cầu theo hướng nào thích hợp nhất

Theo phong thủy hướng bồn cầu được cho là tốt nhất là hướng Tây Bắc và hướng Đông sẽ mang lại nhiều bình an, hạnh phúc cho gia chủ và cho các thành viên trong gia đình bạn.

Bản chất bồn cầu đã là nơi không được sạch sẽ rồi cho nên gia chủ không nên thiết kế bồn cầu ở những hướng lành. Bởi nếu đặt ở hướng lành sẽ khiến cho các sao tốt bị bẩn làm ảnh hưởng tới vận may của gia chủ.

Khi thiết kế, đặt hướng bồn cầu thì bạn cần phải tránh hướng Tây Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam. Nếu đặt bồn cầu ở những hướng này sẽ khiến cho tình yêu, tiền bạc, may mắn của gia chủ trôi tuột hết.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Cách đặt bồn cầu theo phong thủy

>> Xem thêm: Hóa chất thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả

2. Bồn cầu cấm được đặt đối diện với nhà vệ sinh

Điều cấm kỵ nhất trong thiết kế nhà ở đó là đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi điều đó sẽ khiến cho gia đình bạn bị thất thoát về tiền bạc.

Bồn cầu phải đặt vuông góc hoặc cách xa cánh cửa vừa sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy.

3. Bồn cầu tránh lắp sát với tường đầu giường

Bởi giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiếng động phát ra từ bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Nếu không thể thay đổi được vị trí bồn cầu thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bồn cầu có nắp đậy để giảm tiếng ồn xuống mức tối thiểu. Đồng thời, bạn cũng cần phải kê giường lệch đi so với vị trí của bồn cầu để hạn chế mức độ ảnh hưởng xuống thấp nhất.

Nên đặt bồn cầu theo hướng nào
Nên đặt bồn cầu theo hướng nào

4. Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh và bồn cầu ở giữa nhà

Việc đặt bồn cầu, nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tồi tệ nhất bởi giữa nhà là vị trí tập trung nhiều sinh khí nhất. Bồn cầu đặt giữa nhà cũng sẽ khiến cho tà khí lan tràn ra khắp ngôi nhà làm khí tướng bị ô nhiễm. Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thông gió và lấy ánh sáng.

5. Tuyệt đối không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Bồn cầu đặt không hướng thẳng vào giường ngủ sẽ giúp gia chủ hoàn toàn tránh thoát được nguồn tà khí đi vào phòng ngủ và cũng giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Đặt phòng ngủ gần với nhà vệ sinh sẽ điều tối kị nhất trong quá trình thiết kế nhà nên bạn càng tránh càng tốt.

Không nên đặt bồn cầu theo hướng nào
Không nên đặt bồn cầu theo hướng nào

6. Không đặt bồn cầu sát với tường bếp

Theo phong thủy, lửa nước tương khắc nhau sẽ làm cho nguồn năng lượng bị hỗn loạn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

7. Nhà vệ sinh kỵ nhất là đặt cuối hành lang

Hành lang tương đối dài và theo phong thủy hành lang xông thẳng vào nhà vệ sinh là điều không tốt gây ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa van cấp nước bồn cầu hiệu quả

8. Nhà vệ sinh kỵ nhất nằm ở phía sau bài vị

Nhà vệ sinh tránh bài vị càng xa càng tốt, tức là nhà vệ sinh không được nằm ngay trên hoặc sau bài vị.

Nhà vệ sinh cũng không được đặt ở vị trí Văn Xương của ngôi nhà để tránh Văn Xương bị ô uế.

Hướng nên đặt nhà vệ sinh
Hướng nên đặt nhà vệ sinh

Vì thế, trước khi lắp đặt, thiết kế nhà ở, bồn cầu cũng như các thiết bị vệ sinh bạn cần phải lưu ý trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy, hướng lắp đặt bồn cầu để tránh được toàn bộ những điều xui xẻo mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong khi thiết kế nhà ở, nhà vệ sinh và tránh được toàn bộ những điều không may mắn, xui xẻo xảy ra đối với gia đình bạn.

Tags: xay ham cau hop phong thuy, ham cau hop phong thuy, huong ham cau, thi cong ham cau, xay dung ham cau hop phong thuy, lap dat ham cau, thi cong lap dat ham cau, thi công hầm cầu hợp phong thủy. 

Rút hầm cầu quận 2