CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả đơn giản hơn bao giờ hết

Tình trạng tủ quần áo liên tục xảy ra mùi hôi không chỉ riêng mùa đông ẩm ướt mà mùa nắng cũng xảy ra vì có thể do quần áo để lâu không dùng tới hoặc do côn trùng lẩn tránh và gây nên mùi hôi

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tủ quần áo có mùi hôi thì các bạn cần phải có cách xử lý ngay để tránh hiện tượng vi khuẩn hình thành và mùi hôi bám lấy quần áo gây bạn khó chịu và phiền phức nhé! Hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn những cách khử mùi tủ quần áo vô cùng hiệu quả tạo nhà bằng những phương pháp không tốn quá nhiều chi phí với nguyên vật liệu có sẵn. Để biết thêm thông tin chi tiết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Vậy những nguyên nhân nào có thể dẫn đến tình trạng tủ quần áo lại xuất hiện mùi hôi?

Nguyên nhân và cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả


Tủ quần áo xuất hiện mùi hôi có thể do quần áo còn ẩm ướt và không được khô ráo mà bạn đã gấp chúng lại và cất ngay vào tủ.
 

cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả
Tủ quần áo thường xuyên có mùi hôi
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy

Tủ quần áo xuất hiện mùi hôi cũng có thể mùi hôi của gián xuất hiện trong tủ. Và mùi hôi cũng có thể xuất hiện do mùi gỗ của tủ

Nhìn chung, để xử lý mùi hôi tủ các bạn cũng cần phải xử lý mùi hôi của quần áo trước nhé. Tạo cho mình những mùi thơm lưu giữ vào quần áo để chúng có thể lan tỏa khắp nơi và không có khả năng hình thành mùi hôi.

Cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả nhất


Sử dụng nước hoa

Nước hoa được xem là 1 loại thần dược để khử mùi hôi trong tủ quần áo vô cùng hiệu quả. Mùi thơm dịu nhẹ của các loại nước hoa mà bạn yêu thích sẽ được lưu lại đọng lên quần áo rất lâu nếu các bạn xịt thằng vào tủ.

Hãy lựa chọn cho mình 1 mùi thơm thích nhất và sau mỗi lần giặt quần áo xếp vào tủ thì các bạn hãy xịt chúng 1 ít nhé! Một mùi thơm nhẹ nhàng sẽ làm bạn trở nên thích thú và hứng thú hơn khi mở tủ quần áo ra để ngắm nghía.
 

cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả nhất
Xịt nước hoa hoặc để long não vào góc tủ là lựa chọn sáng suốt
 

Sử dụng báo cũ để khử mùi hôi của tủ quần áo

Nghe có vẻ phi lý khi sử dụng quần áo cũ, nhưng khi các bạn guộn tròn 1 tờ báo kẹp chúng ở 1 góc tủ quần áo và để qua đêm lấy ra thì mùi hôi cũng sẽ mất đi đấy nhé!

Việc sử dụng báo giấy để khử mùi hôi quần áo đã được rất nhiều người áp dụng từ xưa đến nay.

Sử dụng túi thơm treo trong tủ quần áo

Túi thơm hiện nay được người dân sử dụng nhiều để đặt vào tủ quần áo để giúp tủ quần áo luôn được thơm tho mọi lúc mà không phải lo mùi hôi.

Chỉ với 1 bịch túi thơm treo cố định trong tủ và để chúng tan hoàn toàn thì thay thế bịch mới.
 

5 cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả
Túi thơm tạo mùi dễ chịu
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả an toàn và dễ thực hiện

Túi thơm sẽ ngăn chặn được gián và động vật vi khuẩn hình thành làm tổ trong quần áo và gây nên mùi hôi ẩm bốc lên.

Sử dụng nước xả đồ khi giặt

Để quần áo có thể lưu hương thơm lâu dài trong quần áo và lan tỏa ra cả tủ thì các bạn nên xả nước đồ khi giặt nhé. Mùi thơm của nước xả vải có khả năng lưu trữ rất lâu dù bạn treo quần áo trong tủ 1 thời gian dài

Dọn dẹp tủ đồ 1 cách sạch sẽ

Lâu lâu các bạn hãy nên dọn dẹp tủ đồ thật sạch để kiểm tra có côn trùng hoặc vứt đi những đồ dùng đã cũ không sử dụng cũng như bụi bẩm bám vào tủ đồ nhé

Sử dụng bã cà phê

Gọn gàng gói 1 bịch bã cà phê nhỏ và treo chúng 1 góc ở tủ quần áo để chúng có thể khử mùi hôi
 

5 cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả nhất
Bã cà phê cho vào bịch nhỏ treo trong góc tủ
 

Trên đây là toàn bộ những cách giúp khử mùi hôi tủ quần áo khá đơn giản và khá hữu hiệu mà các ban có thể áp dụng tự xử lý tại nhà. Với những phương pháp này, chúng tôi tin chắc rằng mùi hôi trong tủ quần áo của bạn sẽ được cải thiện đi rất nhiều.

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể cải thiện mùi hôi trong tủ quần áo được hiệu quả nhất.

Tags: cách khử mùi hôi tủ quần áo mới, khử mùi tủ quần áo mới, cách khử mùi tủ quần áo gỗ, quần áo để trong tủ bị hôi, bỏ gì vào tủ quần áo để tránh ẩm mốc, cách làm sạch tủ quần áo.