https://ruthamcauquan2.net/

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu đơn giản

Bồn cầu nhà vệ sinh là nơi liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, mỗi khi chúng hoạt động không hiệu quả, tắc nghẽn hay bốc mùi là cả gia đình đều cảm thấy khó chịu và bất tiện vô cùng. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng muốn bồn cầu nhà vệ sinh luôn hoạt động trơn tru, an toàn, hợp vệ sinh và lâu năm.
Để làm được điều đó việc đầu tiên bạn cần đó là nắm bắt thật kỹ cách đặt ống thông hơi cho bồn cầu. Kiến thức này sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho hệ thống hầm cầu của gia đình bạn, tránh được các sự cố tắc nghẽn hầm cầu, bồn cầu cũng từ đó mà hoạt động hiệu quả hơn. Bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Minh xin được hướng dẫn bạn một cách đầy đủ, chi tiết về cách đặt ống thông hơi hiệu quả, an toàn mà lại dễ thực hiện nhất nhé!

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi là gì? Có tác dụng ra sao?

Ống thông hơi bồn cầu là bộ phận vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng để ý đến. Công dụng của nó là thoát khí thải trong hệ thống hầm cầu ra ngoài. Ống thông hơi được ví như chiếc quạt thông gió khổng lồ giúp phân tán các luồng khí nén dư thừa trong hệ thống hầm cầu

Nếu như không có ống thông hơi thì lượng khí thải hình thành trong quá trình lên men sẽ tích tụ đầy khắp hệ thống hầm cầu, lâu dần sẽ tràn ngược lên bồn cầu gây mùi khó chịu, ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trường hợp cá biệt nhất là có 1 gia đình tại TP HCM nhà vệ sinh không làm ống thông hơi, hệ thống hầm cầu quá kín dẫn đến khí nén lâu năm đã khiến nhà vệ sinh nổ tung vô cùng nguy hiểm. Vì vậy bạn cần lưu ý tránh để trường hợp này xảy ra nhé.

>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu sôi ùng ục và cách xử lý

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Mỗi hộ gia đình đều có kiến trúc và cách thi công khác nhau, tuy nhiên vẫn có những quy tắc giúp bạn đặt ống thông hơi bồn cầu hiệu quả và đúng quy trình. Bạn cần chú ý chọn hướng đi cho ống thống hơi phía ngoài nhà, hoặc hướng ống lên thẳng trên mái nhà tránh trường hợp mùi hôi tràn vào bên trong khu vực sinh hoạt của gia đình mình. Phần ống thông hơi cần đặt cách cửa sổ hoặc mái nhà ít nhất là 5m theo chiều ngang. Xem thật ký lưỡng thiết kế hầm cầu nhà mình để chọn hướng lắp ống thông hơi theo chiều thẳng đứng, nhờ vậy khí nén mới thoát ra được bên ngoài. 

Trường hợp nhà bạn đã lắp đặt thiết bị các thiết bị như chậu xí, chậu rửa chung với ống thoát hầm cầu rồi thì không cần thiết phải tách riêng nữa. Các thiết bị này dùng chung một đường ống thông hơi cũng đã rất hiệu quả rồi.

Nếu đường ống thông hơi nhà bạn đã lắp đặt trước đó mà lượng nước thải vượt mức lưu lượng cho phép thì bạn cần phải lắp thêm ống thông hơi phụ. Các đoạn ống nằm ngang của ống thông hơi phụ cần phải cao hơn thành các dụng cụ vệ sinh, đặc biệt lưu ý độ dốc của ống không được nhỏ hơn 0,01m so với đường ống thoát nước. 

Đường kính ông thông hơi nên chọn loại từ 60cm trở lên, đường ống thoát khí ra ngoài có chiều cao tối thiểu là 0,8m sẽ giúp bạn tránh phải mùi khó chịu và khí độc không tốt cho sức khỏe.Đường ống thoát hơi từ nhà vệ sinh đến hầm cầu không được để quá xa, tránh hiện trượng chênh lệch áp suất cao, nước có thể bị dội ngược trở lại. 

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu
Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Cách đặt ống thoát khí trong hầm cầu.

Trong quá trình phân hủy chất thải ở ngăn chứa, rất nhiều khí sẽ được thoát ra, nếu như hầm cầu của gia đình bạn không có ống thoát khí sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bí khí và nguy cơ nổ hầm cầu sẽ là rất cao. Để có thể giúp thông khí trong hầm cầu nhưng vẫn đảm bảo hạn chế mùi hôi cũng như các vấn đề về sức khỏe thì ống thoát khí thì cách đặt ống hầm cầu tốt nhất là nên đặt ở ngăn lắng, thông ra bên ngoài. Đường kính ống theo các chuyên gia tốt nhất là khoảng 27mm.

Cách đặt ống thoát nước trong hầm cầu sau khi đã lắng lọc.

Sau khi trải qua việc phân hủy ở bể chứa và lắng lọc ở ngăn lắng thì lượng nước thải sẽ được đưa qua ngăn lọc trước khi thải ra ngoài môi trường. Để có thể giúp quá trình thoát nước diễn ra tối ưu nhất, đảm bảo việc thoát nước diễn ra liên tục không bị ùn ứ, ống thoát nước trong hầm cầu nên đặt cách khoảng 200mm so với nắp đậy bể. Đường kính ống thoát tối ưu nhất là khoảng 110mm.

Một số vấn đề cần lưu ý khi đặt ống thông bồn cầu tự hoại.

Việc lắp đặt ống thông bồn cầu tự hoại của mọi gia đình cần chú ý thiết kế cho phù hợp với kích thước hầm cầu cũng như nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình hiện nay. Để đảm bảo cho quá trình hút hầm cầu cũng như chất lượng của bể tự hoại, bạn nên thiết kế đường ống thoát nước với đường kính phù hợp khoảng 110 mm. Trong quá trình sử dụng bể tự hoại, bạn cần lưu ý hút hầm cầu thường xuyên, theo định kỳ để tránh trường hợp ứ đọng, tắc hầm cầu. 


Qua bài viết này, https://ruthamcauquan2.net tin rằng các bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản trong việc lắp ống thông hơi bồn cầu cũng như hiểu thêm về tác dụng của chúng. Tuy nhiên việc lắp đặt ống thống hơi cũng như hệ thống hầm cầu không phải việc đơn giản, nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến chuyên gia để có thể được xử lý một cách hoàn hảo nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về ống thông hơi hay gặp khó khăn trong việc lắp đặt bồn cầu thì hãy gọi ngay đến Hotline 0989930540 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sắp tới. 
Rút hầm cầu quận 2