CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 2 QUANG MINH

Bồn rửa mặt thoát nước chậm và những điều cần phải biết

Chúng tôi tin chắc rằng hầu như tất cả mọi người ai cũng đang có chung 1 suy nghĩ bồn rửa mặt sẽ không bao giờ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn hay xảy ra hiện tượng thoát nước chậm vì bồn rửa mặt rất ít khi sử dụng cũng như tần suất xảy ra vô cùng hiếm.

Nhưng các bạn ạ, nếu các bạn đang có những suy nghĩ như vậy và bạn cũng đang có suy nghĩ không cần phải vệ sinh cũng như có biện pháp sử dụng bồn rửa mặt hợp lý thì các bạn đã sai. Bồn rửa mặt cũng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn và đặc biệt rất dễ xảy ra tình trạng thoát nước chậm.

Nên nếu muốn thêm nhiều hơn thông tin tại sao bồn rửa mặt lại thoát nước chậm thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé. Bài viết này sẽ giúp cho tất cả các bạn biết thêm lý do tại sao bồn rửa mặt thoát nước chậm và cách xử lý nó như thế nào.

Vậy, trước tiên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân có thể dẫn đến bồn rửa mặt thoát nước chậm nhé!

Vì sao bồn rửa mặt thoát nước chậm ?


Bồn rửa mặt thoát nước chậm do tóc và túi ni long

Với thói quen đứng chải tóc và vuốt tóc trước bồn rửa mặt vô hình sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn bởi tóc và gây nên tình trạng nước thoát rất chậm
 

bồn rửa mặt thoát nước chậm
Bồn rửa mặt không thoát nước được
 

> > Xem thêm: Công dụng và cách sử dụng bột hủy dầu mỡ hiệu quả

Cùng với đó, nhiều hộ gia đình cũng hay có thói quen để túi bi long, bịch dầu gội đầu và các vật dụng khác ngay bồn rửa mặt, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị rớt xuống mà bạn không kịp vớt lên ngay.

Bồn rửa mặt thoát nước chậm do đường ống thoát nước thải chung bị hư hỏng

Khi đường ống thoát nước thải chung bị hư hỏng cũng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bồn rửa mặt thoát nước chậm mà bạn không thể nào biết và kiểm soát được

Sau khi đã tìm hết được những nguyên nhân có thể tác động đến việc bồn rửa mặt thoát nước chậm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp cách xử lý tình trạng này nhé!
 

bồn rửa mặt thoát nước chậm vì sao
Bồn rửa mặt bị tắc nghẽn sẽ khó thoát nước
 

Biện pháp xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm


Điều đầu tiên chúng tôi vẫn muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bồn rửa mặt để hạn chế vi khuẩn hình thành cũng có có thể xử lý được những chất thải cặn bã nhé.

Các bạn không nên có thói quen chải tóc trước bồn rửa mặt để hạn chế tình trạng tóc rơi vớt khó xử lý.

Nếu gặp tình trạng tắc nghẽn bởi tóc và túi ni lông thì các bạn cần phải móc kéo chúng ra.  Vì chúng khó có khả năng phân hủy và khó tan nên các bạn không thể sử dụng những loại chất thông cống.

Tiến hành tháo toàn bộ đường ống của bồn rửa mặt ra và dùng 1 móc câu để kéo toàn bộ lượng tóc quấn lấy cho thật sạch và lắp chúng lại theo vị trí ban đầu.
 

nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm
Thông tắc bồn rửa mặt bằng móc câu
 

> > Xem thêm: Bồn rửa bát bị trào ngược nên khắc phục bằng cách nào

Còn nếu bồn rửa mặt thoát nước chậm do đường ống thoát nước chung thì các bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ để họ kiểm tra xử lý nhé

Chúng tôi hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên các bạn sẽ hiểu hết được cơ chế hoạt động và nguyên tắc hoạt động của bồn rửa mặt để có thể hạn chế tối đa tình trạng bị tắc nghẽn và thoát nước chậm.

Dù bồn cầu hay bồn rửa chén và bồn rửa mặt,.. chúng đều có khả năng bị tắc nghẽn rất cao cao và khả năng bồn rửa chén tắc nghẽn sẽ thoát nước rất chậm nếu các bạn không có biện pháp sử dụng hợp lý và vệ sinh thường xuyên cũng như thông tắc đúng thời gian quy định. Cách tốt nhất để có thể hạn chế tối đa bị tắc nghẽn các bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt bằng các loại chất tẩy rửa để tiêu diệt vi khuẩn có hại và mang lại cho bạn 1 không gian nhà vệ sinh được sạch sẽ nhé.
 

xử lý bồn rửa mặt thoát nước chậm
Thường xuyên vệ sinh và thông tắc
 

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi đến hết bài viết để tìm ra nguyên nhân và biện pháp xử lý phù hợp nhất khi bồn rửa mặt của bạn gặp tình trạng thoát nước chậm. Hãy tin tưởng chúng tôi và thực hiện những gì mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn, nó sẽ giúp các bạn hạn chế rất nhiều tình trạng tắc nghẽn và thoát nước chậm đối với bồn rửa mặt.

Tags: cách mở nắp bồn rửa mặt, cách tháo bồn rửa mặt, vòi nước bồn rửa mặt bị tắc, dung dịch thông tắc chậu rửa mặt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, ống thoát nước bồn rửa mặt bị nghẹt, ống bồn rửa mặt, thông bồn rửa mặt bị tắc.